Các cách học tiếng Anh hiệu quả hiện nay

Khi xã hội phát triển, ngành công nghệ thông tin đang được ứng dụng trong cuộc sống rất nhiều và đặc biệt nhờ đó mà kiến thức được mở rộng, mọi người đều có thể chủ động học hỏi qua internet trong đó của cả tiếng Anh. Có thể thấy học tiếng Anh online đang được rất nhiều người lựa chọn vì nó khá tiện lợi, dưới đây là những phương pháp học tiếng Anh nhất định cách bạn không thể bỏ qua được.

Học khoá học trực tuyến

Những khoá học tiếng Anh online hiện nay rất phổ cập, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khoá học phù hợp với trình độ của bản thân để tự học mỗi khi có thời gian rảnh. Hoặc khoá trực tuyến sẽ lên lịch thời gian cụ thể để trao đổi online với giáo viên.

Lợi thế của phương pháp học:

Bạn chỉ cần tài khoản đăng ký khoá học có thể truy cập vào. Nếu như kiến thức chưa vững bài học đó bạn vẫn có thể học lại.

Chi phí học không đắt đỏ như những khoá học offline mà bạn không mất thời gian đi lại tới trung tâm để học.

Nhược điểm:

Không thể trao đổi trực tiếp với giáo viên giảng dạy nên khi có những thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình học tập bạn không thể nhận được lời giải đáp luôn.

Học qua phim

Học tiếng Anh qua phim từ lâu đã trở thành phương pháp học tiếng Anh hiệu quả với nhiều bạn, bởi qua phương pháp này sẽ giúp các bạn giải trí nhưng bạn sẽ vẫn cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả.

Chỉ sau một bộ phim tiếng Anh mà bạn đã xem và hiểu hết nội dụng thì khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn cải thiện một cách rõ ràng. Phương pháp học ở đây là bạn cần xem phim không có phụ đề và cố gắng nói theo được những gì diễn viên nói cả về ngữ điệu và phát âm ý như họ. Và cứ như vậy bạn xem tới bộ phim thứ 4 , 5 bạn có thể nghe hiểu được nội dung của bộ phim một cách dễ dàng.

Ưu điểm:

Phương pháp này sẽ không gò bò như phương pháp khác bởi bạn có thể vừa xem phim giải trí và cuốn hút được vào tiếng Anh, nhưng thời gian học ít nhất dành 2 – 3 tháng và cầy nát 1 -2 bộ phim bạn sẽ nhận được hiệu quả.

Bạn sẽ có vốn từ vựng, cấu trúc câu phổ biến thường dùng trong giao tiếp rất nhiều, cũng như ghi nhớ được rất lâu.

Không cách nào cải thiện phát âm, nói tiếng Anh chuẩn hiệu quả qua việc nghe người phải xứ nói. Vậy qua những bộ phim xem bạn sẽ luyện rất tốt kỹ năng này.

Nhược điểm:

Mất khá nhiều thời gian. Bởi với một bộ phim ngắn khoảng 1 tiếng thôi nhưng để xem hết và hiểu thì có khi bạn sẽ cần tới cả tháng. Cho nên khi xem bạn sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Nếu vượt qua được giai đoạn này bạn sẽ dễ dàng với tập phim sau.

Học qua website tiếng Anh/ kênh youtube

Có quá nhiều kênh tiếng Anh online cho các bạn lựa chọn học từ website, youtube với bài học đầy đủ kiến thức ngữ pháp, dạy phát âm học từ vựng…Hoàn toàn miễn phí cho các bạn học.

Các kênh online bạn có thể tham khảo nhé!: BBC learning english, VOA learning english, Elllo, Mr Duncan, Go4English.Com, Fun Easy English, Exam English, Lang-8, Mshoagiaotiep.Com….

Lợi thế:

Mỗi một website tiếng Anh sẽ có ưu điểm riêng nhưng điểm chung là đều cung cấp cho các bài học tiếng Anh tốt nhất theo từng level khác nhau qua các bài giảng của thấy cô nước ngoài có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh.

Học online qua các website bạn sẽ dễ dàng học, với một bài học bạn có thể học nhiều lần cho đến khi mình thuộc và ghi nhớ lâu thì thôi, bạn có thể trao đổi những thắc mắc của mình qua các diễn đàn, group chia sẻ cùng nhau học tiếng Anh.

Tạo động lực cho các bạn chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức mới cho mình qua các website tiếng Anh này.

Nhược điểm:

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh các bạn sẽ gặp phải rào cản về ngôn ngữ nên những kênh tiếng Anh hoàn toàn sẽ khiến bạn khí học và không hiểu được được những gì bạn đang học, nên cách tốt nhất bạn chọn kênh tiếng Anh Việt Nam mới học kết hợp dần dần với các kênh tiếng Anh nước ngoài

Nản chán khi học online qua các website tiếng Anh là điều mà nhiều bạn vấp phải bởi phương pháp này đòi hỏi người tự học thật chăm chỉ và có sự cố gắng thật cao nên nếu học thời gian mà thấy khó hiểu hay mệt mỏi các bạn dễ bỏ dở giữa chừng.

Xem thêm bài viết: 

Trên đây là 3 các học tiếng An online phổ biến hiện nay mà nhiều người đang theo đuổi học. Dù học cách nào đi chăng nữa quan trọng bạn tới đích chinh phục tiếng Anh thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s