Luyện thi IELTS cho người mất gốc theo các bước sau

Tự luyện thi IELTS hiện nay đang là một lựa chọn mà nhiều người áp dụng, tuy nhiên nếu bạn không có một lộ trình học hoàn hảo sẽ ảnh hưởng rất nhiều khi bạn học. Nếu sai hướng vừa mất thời gian mà không đạt kết quả gì? Bài viết sẽ đem đến cho các bạn lộ trình học IELTS cho người mất gốc chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bây giờ sẽ là lộ trình luyện thi IELTS hoàn toàn cho người mất gốc các bạn có thể tham khảo nhé!

Giai đoạn 1: Sơ khai

Nếu bạn đang mất gốc đoạn thứ nhất các bạn phải làm là học kiến thức nền tảng. 3 Kiến thức nền tảng các bạn cần phải học gồm phát âm, tự vựng, ngữ pháp.

Phát âm: Phát âm vô cùng quan trọng cho bạn khi luyện nghe và nói tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng cách học phát âm tiếng Anh chuẩn từ 44 âm cơ bản cho đến âm ghép và phát âm chuẩn trọng từ một cách hoàn chỉnh. Khi luyện tập phát âm bạn phỉa cố gắng luyện tập và ghi nhớ cách phát âm chuẩn nếu sai ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tiếng Anh sau này.

Học từ vựng: Bạn không cần phải học quá nhiều từ vựng nhưng những từ vựng kiến thức nền tảng bạn cần có như từ vựng về chủ đề gia đình, bạn bè, giáo dục, thể thao, du lịch…

Ngữ pháp: Ngữ pháp được ví như bộ xương kết nối các bộ phận cơ thể con người, nên ngữ pháp nhất định các bạn phải nắm vững. Hãy bắt đầu học với những kiến thức ngữ pháp nền tảng quan trọng như: các thì trong tiếng Anh, câu bị động chủ động, câu điều kiện… Hãy bắt đầu từ những kiến thức căn bản, dễ trước tiên để giúp bạn tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh, đừng quá nóng vội học nhiều ngữ pháp khó sẽ khiến bạn khó hiểu.

Giai đoạn 2: Học IELTS

Sau khi học kiến thức căn bản, các bạn sẽ bắt tay vào quá trình học kiến thức IELTS:

Bước 1: Nghiên cứu về IELTS, IELTS là gì, cấu trúc đề thi, thang điểm IELTS, yếu tố tính điểm trong IELTS… đây là những điều nhất định bạn phải biết để định hướng học IELTS đúng.

Bước 2: Học

Listening: Nghe tiếng Anh ảnh hưởng đến cả quá trình học IELTS của bạn. Nếu như các bạn không nghe hiểu dược tiếng Anh bạn cũng sẽ không thể sử dụng tiếng Anh được nói. Vì vậy, giai đoạn luyện nghe bạn cần phải thực sự chú trọng để luyện nghe thành công.

Nhiều người nghĩ rằng tiếng Anh nghe càng nhiều bạn sẽ nghe hiểu được, nhưng phương pháp tắm ngôn ngữ chỉ thích hợp cho các bạn khi bắt đầu luyện nghe làm quen với tiếng Anh. Nhưng sau đó cần phải áp dụng phương pháp nghe chủ động, nghe và cố hiểu nội dung bài nghe.

Speaking: Đối với Speaking luyện tập một mình sẽ khó tiến bộ, bạn cần luyện tập với đối tác nào đó có thể bạn bè, hay kết nối bạn trên skype, facebook hoặc nói chuyện với người nước ngoài sẽ luyện tập cho bạn kỹ năng phản xạ tiếng Anh khắc phục lỗi phát âm sai bạn hay mắc phải.

Reading: Cải thiện kỹ năng reading không có cách gì nhanh bằng chính việc bạn phải luyện đọc hằng ngày, tiếng ANh hằng ngày bạn đọc có thể là bài báo, câu chuyện, cuốn tiểu thuyết… hay bạn chọn seris truyện hay chủ đề bạn yêu thích và đọc chắc chắn rằng sau cuốn sách tiếng Anh bạn sẽ có trình độ đọc tiếng Anh tốt và đặc việt vốn từ vựng và ngữ pháp trong cuốn sách đó bạn sẽ ghi nhớ và học thuộc rất lâu.

Writing: Luyện viết câu đơn giản trước, mới đến câu phức tạp. Hãy bắt đầu luyện viết với các chủ đề đơn giản trong cuộc sống và bạn yêu thích sẽ kích thích bạn viết hơn là cố ép mình tự viết theo đề tài IELTS. Khi bí ý tưởng bạn có thể chuyển sang đọc, bởi đọc là cách hữu hiệu giúp bạn có thêm nhiều idea hay.

Học IELTS 4 kỹ năng các bạn không nên nghĩ rằng bạn học reading là chỉ học reading, học nghe chỉ học nghe, bạn có thể học nghe kết hợp với học nói.

Giai đoạn: Học cấp tốc.

Khi có kiến thức IELTS tốt bạn có thể áp dụng các đề thi IELTS và làm thi thử. Mỗi tuần nên làm 1 đề. Hãy ngồi làm đề thi IELTS như bạn thi thực. Sau mỗi đề bạn có thể rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức cần thiết. Lỗi sau sau mỗi đề thi bạn cần khắc phục sau đề thi tiếp theo sẽ giúp bạn tiến bộ một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về thang điểm IELTS tại link:

http://ielts-fighter.com/speaking/Thang-diem-IELTS-Gioi-thieu-format-va-cach-tinh-diem-cua-IELTS-Speaking_mt1453457342.html

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s