Học nói tiếng Anh hơn tốt qua một số mẹo hay

Để giúp các bạn học tiếng tốt hơn mình sẽ chia sẻ một số mẹo hay để bạn nói tiếng Anh trôi chảy và lưu loát.

Xem thêm bài viết: 

Đọc và Lắng nghe không đủ. Thực hành Nói về những gì bạn nghe thấy!

Đọc, nghe và nói là những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào. Điều này cũng đúng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên, nói là yêu cầu duy nhất để được lưu loát. Trẻ sơ sinh và trẻ em nên học nói trước tiên, trở nên thông thạo, sau đó bắt đầu đọc, sau đó viết. Vì vậy, trật tự tự nhiên là nghe, nói, đọc, sau đó viết.

Vấn đề đầu tiên

Không lạ gì khi các trường trên khắp thế giới dạy đọc trước, sau đó viết, rồi nghe, và cuối cùng nói? Mặc dù khác biệt, lý do chính là vì khi bạn học ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải đọc tài liệu để hiểu và học nó. Vì vậy, mặc dù trật tự tự nhiên là lắng nghe, nói, đọc, sau đó viết, thứ tự cho học sinh ESL là đọc, nghe, nói, sau đó viết.

Vấn đề thứ hai

Lý do nhiều người có thể đọc và lắng nghe là vì đó là tất cả những gì họ thực hành. Nhưng để nói tiếng Anh lưu loát, bạn cần luyện tập nói. Đừng dừng lại ở phần nghe, và khi bạn học, không chỉ lắng nghe. Nói to hơn chất liệu bạn đang nghe và thực hành những gì bạn nghe. Thực hành nói to đến tận miệng và bộ não của bạn có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ nỗ lực. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nói tiếng Anh lưu loát.

Đắm mình trong tiếng Anh

Khả năng nói được một ngôn ngữ không liên quan đến mức độ thông minh của bạn. Bất cứ ai cũng có thể học cách nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Đây là một thực tế đã được chứng minh bởi tất cả mọi người trên thế giới. Mọi người đều có thể nói được ít nhất một thứ tiếng. Cho dù bạn thông minh, hoặc thiếu một chút sức mạnh não, bạn có thể nói một ngôn ngữ.

Điều này đã đạt được bằng cách sử dụng ngôn ngữ đó mọi lúc. Ở nước bạn, bạn thường xuyên nghe và nói ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người nói tiếng Anh tốt là những người đã học ở một trường nói tiếng Anh. Họ có thể nói tiếng Anh không phải vì họ đã học ở trường nói tiếng Anh mà bởi vì họ có môi trường nơi họ có thể nói tiếng Anh thường xuyên.

Ngoài ra còn có một số người học ở nước ngoài và học rất ít. Đó là vì họ đã đến trường nói tiếng Anh, nhưng đã tìm được bạn bè từ đất nước của họ và đã không thực tập tiếng Anh.

Bạn không phải đi bất cứ nơi nào để trở thành một người nói tiếng Anh lưu loát. Bạn chỉ cần bao quanh mình bằng tiếng Anh. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm cho các quy tắc với bạn bè hiện tại của bạn rằng bạn sẽ chỉ nói được tiếng Anh. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc iPod và thường nghe các câu tiếng Anh. Như bạn thấy, bạn có thể đạt được kết quả bằng cách thay đổi môi trường xung quanh. Làm cho bản thân bạn trở nên tiếng Anh và bạn sẽ học nhanh hơn nhiều lần.

Học tài liệu phù hợp với bạn.

Tài liệu tiếng Anh rất quan trọng nếu bạn lựa chọn nguồn học không phù hợp thì nhất định các bạn sẽ học kiến thức sai, giả sử bạn học một từ phát âm sai thì nhất định các bạn suốt về sau sẽ đọc sai từ đó. Do đó, muốn giỏi phải chuẩn ngay từ đầu.

Một vấn đề tôi thấy là nhiều sinh viên nghiên cứu tin tức. Tuy nhiên, ngôn ngữ mà họ nói chuyện chính thức hơn và nội dung họ sử dụng là chính trị hơn và không được sử dụng trong cuộc sống thường xuyên. Điều quan trọng là phải hiểu những gì họ đang nói, nhưng đây là một bài học nâng cao nên được nghiên cứu sau khi học những điều căn bản cơ bản của tiếng Anh.

Học tiếng Anh với một người bạn không phải là người bản ngữ nói tiếng Anh tốt và xấu. Bạn nên nhận thức được ưu và khuyết điểm khi nói chuyện với một người bạn không phải là người bản xứ. Thực hành với một người không phải là người bản xứ sẽ cho bạn thực hành. Bạn cũng có thể thúc đẩy lẫn nhau và chỉ ra những sai lầm cơ bản. Nhưng bạn có thể nhận những thói quen xấu từ nhau nếu bạn không chắc chắn về những câu đúng và sai. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian thực hành này như một khoảng thời gian để thực hành đúng tài liệu mà bạn đã học. Không phải để học làm thế nào để nói một câu.

Nói tóm lại, học tiếng Anh mà bạn có thể tin tưởng, thông thường được sử dụng, và điều đó là chính xác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s