Các cụm từ dính TÊN RIÊNG trong tiếng Anh

Chia sẻ cho các bạn Các cụm từ dính TÊN RIÊNG trong tiếng Anh mà bạn nên biết.

Xem thêm bài viết: 

1. When in ROME, do as the ROMANS do: nhập gia tùy tục (Rome, thủ đô Italia: thành trì xưa của người La Mã (Roman))
2. To carry/take coals to NEWCASTLE: chở củi về rừng, làm việc vô ích, thừa thãi, ngu ngốc (Xuất xứ của từ này: Newcastle là thành phố công nghiệp của Anh quốc, nơi có trữ lượng than đá (coals) lớn, nên việc mang/mua than đá về Newcastle như việc chở củi về rừng, việc làm thừa thãi, vô ích).
3. To go DUTCH: To share the bill after having meal in a restaurant: Campuchia, lệ quyên money, cùng góp tiền để trả. (the Dutch: người Hà Lan).
4. To talk TURKEY: to talk about sth seriously, in a straight forward way: Nói về việc gì đó 1 cách nghiêm túc, đi thẳng vấn đề (turkey: nước Thổ Nhĩ Kỳ, gà tây:P), không beat/go around the BUSH (vòng vo tam quốc, Bush là tên họ của cựu Tổng thống Mỹ George Bush ^^)
5. A bull in a CHINA shop: A clumsy/careless person: người hậu đậu, không khéo (Con bò đực trong cửa hàng đồ sứ, China: Tung của)
6. ADAm’s apple: a part of men’s body: bộ phận yết hầu (trái cấm). Adam là tên/họ phổ biến trong Tiếng Anh;
7. A JACK of all trades: 1 người biết làm nhiều việc, có nhiều kỹ năng…(Jack là tên riêng/họ thông dụng của người Anh; trong tiếng Anh cũng có cụm từ: Jack of all trades, master of none: một nghề thì sống, đống nghề thì chết; một nghề cho chín còn hơn chín nghề)
8. Uncle Tom: a slavery black person who betrays the Black’s interests: Chỉ người da đen xu nịnh, phản lại quyền lợi của người cùng màu da, có cả từ JUDAS: gọi ai là judas thì đó là kẻ phản bội, đây là tên của người phản bội chúa Jesus.
9. To go TURKEY (lại là nc Thổ, to give up bad habit temporarily), cai nghiện, từ bỏ.
10. ROME wasn’t built in a day: sth can’t be done immediately, việc j làm cũng phải từ từ, ko nên nóng vội, như thành ngữ haste makes waste (dục tốc bất đạt)
What’s more? Mọi người biết thêm thì beef up (bổ sung) nha.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s