7 Bí kíp cho người luyện reading đạt điểm cao

IELTS reading một phần thi nhiều bạn cảm thấy lo lắng với thời gian thi ít mà đề thi lại rất dài. Vậy để giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm luyện thi reading một cách hiệu quả, bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo hay sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể đạt điểm cao.

1. Chăm chỉ đọc tiếng Anh qua báo.

Đọc báo tiếng Anh mỗi ngày sẽ là lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn nếu muốn cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh tốt nhất. BBC, CNN, New York Times,…Luyện đọc mỗi ngày sẽ giúp bạn đọc tiếng Anh thuần thục hơn cũng như khả năng đọc nhanh, đọc hiểu được phát triển toàn diện.

Đọc báo tiếng Anh vừa xây dựng cho bạn vốn từ cần thiết, cấu trúc câu thường dùng bạn có thể nhận biết khi vào bài đọc trong đề thi IELTS dễ dàng.

2. Luyện tập kỹ năng skimming và scanning

Đây là kỹ năng rất quan trọng các bạn cần phải có khi luyện reading. Kỹ năng này muốn có được bạn phải tập luyện và cách tập luyện hiệu quả chính là bạn luyện đọc nhiều và đọc lướt nhanh tìm ý chính trong bài đọc để hiểu qua được nội dung chính của bài đọc.

3. Học cặp từ đồng nghĩa

Học cặp từ đồng nghĩa là những điều các bạn nên bổ sung nếu muốn làm bài thi reading được nhanh. Bởi trong câu hỏi đề thi sẽ sử dụng cặp từ đồng nghĩa với từ xuất hiện trong bài đọc, điều này sẽ làm đánh lừa thí sinh chỉ tập trung tìm keyword trong câu hỏi và không tìm từ đồng nghĩa. Nếu bạn không có vốn từ đồng nghĩa bạn sẽ khó tìm được ý trả lời của câu hỏi bạn cần trả lời.

4. Tìm hiểu chắc chắn về đề thi IELTS reading

Một đề thi IELTS có nhiều dạng câu hỏi khác nhau nên nhất định các bạn phải nắm vững từng dạng câu hỏi, biết được các dạng này muốn bạn trả lời câu hỏi như thế nào? Hãy luyện tập và làm thành thạo từng dạng trước khi đi thi IELTS thực sự thì bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay bất ngờ khi gặp một dạng đề nào đó.

5. Áp dụng chiến thuật làm bài

Chiến thuật làm đề thi là yếu tố nhất định các bạn cần phải có, bởi khi làm đề thi rất dài như vậy bạn cần có chiến thuật để làm các dạng câu hỏi thật nhanh, đôi khi chỉ cần các mẹo cũng giúp bạn tìm ra đáp án một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, dạng đề nào bạn thấy dễ hãy lựa chọn làm trước, dạng khó sẽ làm sau.

6. Kiểm tra lại lỗi sai sau mỗi lần làm đề thi

Nhiều bạn nghĩ rằng làm thật nhiều đề sẽ tốt nhất, giúp mình làm quen và thành thạo với một đề thi reading. Tuy nhiên, nhiều chưa phải là đã tốt mà quan trọng bạn biết mình yếu ở đâu mà sửa.

Điều quan trọng là sau mỗi lần làm đề bạn cần phải rút ra cho mình kinh nghiệm và những lỗi sai bạn mắc phải khi làm đề bạn cần phân tích ra mình sai ở đâu và tại sao lại sai. Có như vậy thì bạn sẽ không mắc lại lỗi như vậy nữa trong các đề thi tiếp theo. Tin chắc cứ làm như vậy chỉ sau 10 đề bạn sẽ thấy mình khác hơn so với việc bạn làm 20 đề.

7. Đọc kỹ phần hướng dẫn trả lời câu hỏi

Đọc kỹ hưỡng dẫn trả lời ở mỗi câu hỏi luôn là lưu ý nhất định các bạn phải chú ý bởi nếu bạn trả lời câu hỏi không hợp lệ đúng yêu cầu đề thi bạn sẽ không được tính điểm câu trả lòi đó.

Mong rằng những kinh nghiệm luyện thi IELTS reading mình chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn để ôn reading thật tốt nhé!.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s