Bí kíp giúp bạn đạt IELTS 7.0+

Bạn đã phải trải qua một quá trình học, luyện thi IELTS vất vả và chờ đến ngày thi IELTS vô cùng quan trọng của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn sắp thi IELTS cần phải biết để có thể hoàn thành bài thi IELTS được tốt nhất nhé!

Xem thêm bài viết

1. Listening:

Kiểm tra tai nghe thật kỹ là bước đầu tiên các bạn cần phải làm cho kỳ thi IELTS, bởi các bạn sẽ chỉ nghe 1 lần, nếu tai nghe không đủ tốt sẽ ảnh hưởng tới khả năng nghe của bạn rất nhiều.

Tập trung nhất định là yếu tố các bạn phải luôn luôn có trong thi Listening. Hãy nhớ rằng bài nghe chỉ được nghe 1 lần nếu bạn lơ đãng mất tập trung khoảng 1s thôi cũng sẽ khiến bạn không kịp nghe được nội dung của bài nghe, ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của chính bạn.

2. Reading

Không nên quá mải đọc nhanh bài đọc mà không nắm bắt được ý chính. Những gì bạn cần có trong Reading là đọc nhanh hiểu không phải đọc nhanh không thôi!

Bước gạch từ khoá nhất định bạn không thể bỏ qua. Bởi với một bài đọc dài như vậy bạn không thể mỗi một câu hỏi lại quay lại đọc cả bài và tìm ý chính. Khi đọc bạn cần gạch key chính trước tiên để chúng nổi bật dễ nhận biết.

Trong đề thi Reading người ra đề thương đánh lừa các thí sinh bằng những câu hỏi sử dụng từ đồng nghĩa trong bài đọc. Nếu bạn không nắm vững vốn từ đồng nghĩa bạn sẽ rất khó tìm được key chính của câu hỏi đưa ra câu trả lời chuẩn xác.

Dạng đề nào dễ làm trước, dạng đề nào khó làm sao, nếu gặp câu hỏi khó hãy bỏ qua trả lời các câu hỏi khác và khi còn thời gian sẽ quay trở lại làm những câu hỏi đó. Hãy chú ý đọc thật kỹ hướng dẫn câu trả lời của từng câu hỏi để đưa ra đáp án đúng yêu cầu của đề thi

3. Writing

Phân bổ thời gian cho 2 bài viết một cách hợp lý, nên viết Task 2 trước và Task 1 sau, 40 phút cho Task 2 và 20 phút cho Task 1.

Hạn chế chèn nhiều từ vựng, cáu trúc câu vào bài thi viết làm bài viết trở nên học thuật và khó hiểu.

Bài viết cần có sự logic, liên kết chặt chẽ giữa các đoạn với nhau.

Nếu có ví dụ, không được phép đưa ví dụ cá nhân vào bài viết, lấy ví dụ chung chung.

Khi thời gian không còn nhiều bạn hãy nhanh chóng để kết luận cho bàn task của mình. Đừng bỏ dở bài viết và nộp cho giám khảo như bạn sẽ không đạt điểm tốt mà sẽ bị trừ điểm.

4. Speaking

Luôn giữ cho mình phong thái tự tin, nói tiếng Anh to, rõ ràng. Đừng nhút nhát mà không dám nói gì bạn sẽ không thể đạt điểm tốt và đừng quên mỉm cười với giám khảo cũng như chủ động nói tiếng Anh.

Dừng im lặng quá 10s trong khi trả lời, bởi đây là thời gian chết khiến bạn sẽ bị trừ điểm, nếu bí ý tưởng bạn có thể kết câu hỏi tại đây, và nói điều gì đó vui vui rằng bạn không hiểu về lĩnh vực trong câu hỏi và chờ cơ hội câu hỏi sau thể hiện bản thân. Quan trọng giám khảo thấy được khả năng ứng xử của bản thân bạn.

Bạn có thể đặt câu hỏi khi bạn không hiểu câu hỏi mà giám khảo đưa ra, nhưng chỉ nên hỏi lại 1 lần và đừng bảo giám khảo nhắc lại câu hỏi nhiều lần.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ mình muốn nói tới các bạn để có thể áp dụng cho kỳ thi IELTS đạt điểm tốt như mong muốn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s