Học nói tiếng Anh thực hiện theo cách sau

Một trong yếu tố ảnh hưởng quyết định đến trình độ tiếng Anh của bạn đó chính là phát âm, ngay từ đầu bạn cần luyện phát âm chuẩn và chỉnh.

Xem thêm bài viết:

Nếu bạn nghĩ rằng bạn học từ vựng, học ngữ pháp tiếng Anh, hay học các cụm từ và vận dụng nó thành câu tiếng Anh hoàn chỉnh vậy là đủ, nhưng thực sự khi bạn nói tiếng Anh không chuẩn đồng nghĩa với việc người nghe cũng sẽ không hiểu được bạn đang nói gì? bởi bạn đang phát âm sai.

Cũng giống như khi nghe tiếng Anh, nếu như bạn phát âm tiếng Anh sai thì trong đầu bạn luôn chỉ nghĩ tới phát âm tiếng Anh của từ đó theo cách ủa bạn, khi nghe thấy người bản xứ nói bạn cũng hoàn toàn không nhận ra. Chính vì vậy, muốn nghe tiếng Anh tốt bạn hãy cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình thật chuẩn.

Vậy chúng ta cần phải học phát âm tiếng Anh như thế nào cho chuẩn để đảm bảo rằng bạn có thể nói tiếng Anh tự nhiên, chuẩn xác và lưu loát như người nước ngoài. Hãy cùng học theo cách bước dưới đây nhé!

Bước 1: Ghi nhớ các âm tiếng Anh

Học phiên âm tiếng Anh là bạn phải học từng âm một, hãy ghi nhớ các đọc, cách viết và nhận biết giữa các âm mới nhau sẽ giúp bạn không mắc sai lầm khi đọc sai các âm với nhau.

Hãy chắc chắn rằng bạn đừng vội vàng chuyển sang bước 2 khi mà chưa học nhuần nhuyễn bước 1.

Bước 2: Luyện cách phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ

Khi học các âm tiếng Anh cơ bản không có nghĩa là bạn có thể nói tiếng Anh chuẩn được nhé! Bây giờ bạn cần luyện theo từ. Với mỗi từ vựng bạn sẽ chưa biết cách đọc của chúng thật chuẩn, vì vậy bạn cần tra từ điển và nhìn phiên âm đọc áp dụng được 1 bước bạn đã học từng phiên âm học như thế nào?

Và sau đó bạn co thể tiếp tục chuyển sang bước 3.

Bước 3: Học nói theo câu hoàn chỉnh

Trong một câu nói tiếng Anh bạn cần phải có ngữ điệu nhấn nhá và có các từ nối với nhau đây chính là lý do vì sao 2 từ tách biệt đọc riêng với nhau bạn có thể nhận ra, nhưng khi được đọc liền kề nhau trong câu bạn không phân biệt. Vì vậy, nhất định các bạn phải luyện tập nói tiếng Anh theo từng câu.

PHương pháp luyện:

Bạn có thể lấy nguồn như phim, video, clip tiếng Anh ngắn và áp dụng theo nói theo. Các bộ phim bạn tìm kiếm trên google những bộ phim phù hợp cho người học tiếng Anh sẽ có list bộ phim tốc độ nói chậm cho bạn học. Bằng cách, hãy nói nhại theo những gì bạn nghe thấy người nói trong video và bạn bắt chước y nguyên như vậy cả ngữ điệu.

Cách đo lường kiểm tra nói tiếng Anh:

Khi học bạn cần phải đo lường được khả năng nói tiếng mình tốt chưa bằng cách nói chuyện với người nước ngoài, có thể nhờ họ kiểm tra giúp bạn biết được mình nói đã chuẩn chưa? và chỉnh sửa cho chuẩn nhất.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s