Bạn sẽ chưa biết những điều này về IELTS

IELTS được mọi người quan niệm rằng IELTS chỉ là 1 kỳ thi đánh giá khả năng ngôn ngữ để đáp ứng yêu cầu về du học, định cư, tốt nghiệp ra trường, hay để tìm công việc tốt. Trên thực tế, IELTS không chỉ đơn giản là một kỳ thi tiếng Anh để giúp bạn đánh giá trình độ tiếng Anh bản thân mà mình tin chắc rằng khi học IELTS các bạn sẽ thực sự nhận được vô vàn lợi ích cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm bài viết: 

Với đề thi IELTS reading với bài đọc khá dài các bạn nhất định phải là người có kỹ năng đọc nhanh, tìm ý nhanh. Điều này rèn luyện cho bạn tính nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Khi sang nước ngoài học tập với cuốn sách tiếng Anh dày bạn hoàn toàn có thể áp dụng kỹ năng này cho việc đọc sách, tìm hiểu tài liệu cực kỳ hiệu quả và đắc lực nhé!

IELTS speaking
3 part trong đề thi IELTS có độ khó tăng dần, từ kiểm tra tiếng Anh giao tiếp về chủ đề cuộc sống đến chủ đề khó hơn là xã hội từ đây sẽ nhằm giúp các bạn có kỹ năng nói tiếng Anh mang tính chất học thuật chút, đây điều cần trong khi bạn học tập ở nước ngoài có thể làm quen dần.

IELTS speaking không chỉ kiểm tra bạn nói tiếng Anh mà giám khảo rất chú ý đến phong thái bạn nói chuyện, chính vì vậy khi luyện speaking đã giúp bạn luyện tập cả con người mình trở nên tự tin hơn, giao tiếp và thuyết trình vấn đề có logic và thể hiện được cá tính con người bạn.

IELTS writing

IELTS writing Task 1: Nếu nhìn nhận kỹ về bài task 1 bạn sẽ thấy người sáng lập ra kỳ thi IELTS này không chỉ thách thức bạn có kỹ năng viết báo cáo mà rèn luyện cho bạn thực tế trong học tạp hay làm việc bạn hoàn toàn phải sử dụng văn ngữ để phân tích hay báo cáo về một số liệu nào đó.

IELTS writing Task 2: Trong Task 2 bạn sẽ được rèn luyện cho mình kỹ năng phân tích vấn đề, đưa ra quan điểm, lập luận của chính mình để bảo vệ vấn đề nào đó trong xã hội, đây đều là những kiến thức xã hội bạn cần phải có ngay cả trên giảng đường cũng phải hùng biện hay thuyết trình.

IELTS listening
Các bài thi IELTS listening được sắp từ dễ đến khó dần và với những chủ đề trong nhiều lĩnh vực từ cuộc sống tới học tập, đảm bảo các bạn sẽ thích ứng được với môi trường học tập khi đi du học hay giao tiếp tốt với người bản xứ.

Không những thế bạn sẽ được làm quen và học tập từ nhiều giọng tiếng Anh như Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh Úc… Đảm bảo bạn gặp một người nào đó với các chất giọng tiếng Anh khác nhau bạn vẫn có thể nghe hiểu được.

Kiến thức cuộc sống

Học IELTS không chỉ học mỗi tiếng Anh mà bạn còn phải học các kiến thức về địa lý, lịch sử, kinh tế, xã hội… bởi phải có kiến thức những lĩnh vực này bạn mới có thể trả lời các câu hỏi trong IELTS luôn.

Nói chung, khi học IELTS các bạn sẽ thấy rằng IELTS không chỉ kỳ thi tiếng Anh mà IELTS sẽ đem đến giá trị hữu ích nhất định mà các bạn sẽ trải nghiệm được khi ôn thi IELTS.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s