Các yếu tố bạn nên tránh khi nói tiếng Anh

Trong tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu tập luyện học nói, các bạn sẽ thường gặp phải rất nhiều vấn đề trong khi nói vừa khiến bạn không tiến bộ được trình độ của mình lại khiến bạn nói tiếng Anh không được hay. Dưới đây là 5 điều bạn nên tránh trong các cuộc hội thoại.

Không kiểm soát tốc độ nói. Bạn nghĩ rằng nói càng nhanh càng tốt? Nói nhanh được xem là nói lưu loát như người bản ngữ, nói mà không cần dịch trong đầu. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc nói nhanh sẽ làm bạn không kịp suy nghĩ ý cho câu kế tiếp và mắc nhiều lỗi ngữ pháp, từ vựng, phát âm. Bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm rãi, bạn sẽ có thể để ý nhấn giọng ở các ý quan trọng. Tuy nhiên, nói chậm rãi không đồng nghĩa với nói quá chậm, ê a từng chữ nhé.

Đừng e ngại và xấu hổ khi nói. Nhiều người học tiếng Anh khá bối rối và cảm thấy ngại ngùng khi nói tiếng Anh, Nếu bạn cảm thấy xấu hổ và ngại không muốn giao tiếp bằng tiếng Anh. Vậy bạn sẽ khó mà thành thạo giao tiếp tiếng Anh được. Đừng lo, dù bạn có vốn từ vựng hạn chế, phát âm của bạn chưa được tốt hay giọng nói của bạn chưa phải là hoàn hảo, chỉ cần nói lên, khả năng học tiếng anh hiệu quả sẽ tiến bộ theo từng ngày.

Không chịu khó học nói tiếng ANh thường xuyên. Muốn giỏi được các bạn phải thường xuyên luyện tập và nhiều bạn học tiếng Anh cũng được nhưng lại ít khi giao tiếp tiếng Anh điều đó sẽ làm cho các bạn thiếu tự tin khi giao tiếp và sẽ không thể biêt được mình sai ở đâu khi giao tiếp. Cách học giỏi tiếng Anh là phải nói nhiều, thường xuyên, càng sai nhiều thì càng giúp bạn nhận biết các yếu điểm của mình để từ đó tìm cách khắc phục.

Từ vựng bạn sử dụng sai. Việc sử dụng từ có thể gây hiểu lầm không đáng có giữa người nói và người nghe. Chính vì vậy, hãy cố gắng sử dụng những từ đã biết trước, chỉ đến khi thành thạo mới tìm những từ tương đương khác để tạo sự phong phú trong cách diễn đạt. Cách tốt nhất để tăng vốn từ đó là tự tạo cho mình một môi trường giao tiếp với tiếng Anh thường xuyên để nhớ từ và học từ mới như đọc báo, nghe nhạc, xem film tiếng Anh,…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s