Mẹo vàng cần thiết cho phần thi Speaking đạt điểm cao

Luyện nói IELTS để bạn có thể thành công chinh phục điểm cao đòi hỏi bạn cần phải luyện tập thường xuyên và luyện tập có lộ trình rõ ràng, cũng như am hiểu thật kỹ về phần thi speaking, chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục điểm IELTS cao.

Xem thêm bài viết: 

1. Đầu tiên các bạn cần phải thường xuyên luyện tập nói tiếng Anh mỗi ngày ít nhất dành 1 tiếng cho việc này. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc tự mình nói và thu âm lại.

2. Chú trọng việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh khi trả lời giám khảo. Bạn nên nhớ rằng không có đáp án đúng hoặc sai trong bài thi Speaking. Nội dung trả lời là phương tiện để giám khảo đánh giá trình độ của bạn.

3. Xem giám khảo là một người bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc thể hiện quan điểm của mình. Phần nói của bạn cũng trở nên tự nhiên, trôi chảy hơn.

4. Tránh lặp lại các từ vựng đã được sử dụng trong câu hỏi. Vốn từ vựng phong phú là một trong những cách hiệu quả để gây ấn tượng tốt với giám khảo.

5. Nói nhanh tiếng Anh không phải là tốt đâu nhé! Quan trọng bạn nói tiếng Anh với tốc độ vừa phải, chú ý hết sức ngữ điệu và nhịp điệu ngắt nghỉ. Nếu bạn nói quá nhanh giám khảo vừa khó nghe được những gì bạn đang nói và bạn còn dễ mắc phải lỗi, yên tâm dù bạn nói nhanh đến mấy giám khảo vẫn biết bạn đang nói sai ở đâu.

Trả lời câu hỏi thật cụ thể hơn thay vì việc đáp án câu trả lời của bạn chỉ kết thúc bằng Yes/No thì sẽ không tốt chút nào, bạn hãy mở rộng câu trả lời của mình hơn để bổ sung cho đáp án của mình, cũng như thể hiện về trình độ tiếng Anh của bản thân tốt hơn.

Đối với thi IELTS speaking thì ngữ pháp là một trong yếu tố để giúp bạn đạt điêm cao. Bạn đừng nghĩ tới việc mình nói tiếng Anh giám khảo hiểu là đủ mà bạn cần phải nói đúng và những cấu trúc câu khó, phức tạp được sử dụng đúng sẽ là điểm cộng cho các bạn đó.
Khi nói tiếng Anh bạn cần hết sức chú ý tới việc phát âm tiếng Anh sao cho chuẩn, những cặp từ bạn dễ nhầm lẫn hay đọc gần giống nhau bạn có thể nói chậm lại và phát âm thật chuẩn, vì nếu sai thì bạn sẽ bị giám khảo phát hiện và trừ điểm speaking của bạn.

Để giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt giám khảo thì bạn không thể sử dụng mãi những từ vựng đơn giản và phổ thông, thay và đó dùng cả những từ vựng khó, những từ vựng academic sẽ giúp phần thi bạn ấn tượng hơn nhưng hãy nhớ dùng chúng đúng để cho cuộc nói chuyện bạn tự nhiên nhất có thể.

10. Nói chuyện đừng quên cười tươi với giám khảo. Dù bạn có nói tiếng anh gì đi nữa nhưng đừng quên giao lưu với giám khảo không chỉ có người hỏi người trả lời mà còn có cả nụ cười và ánh mắt để tạo cho không khí buổi nói chuyện thoải mái và tự nhiên chắc chắn bạn sẽ được điểm cộng từ giám khảo.

Với những bí quyết hay trên đây chắc chắn giúp bạn có kỳ thi IELTS speaking sắp tới tốt hơn và bạn sẽ có kỳ thi đạt điểm cao band 7.0+ . Chúc các bạn học tập tốt trên hành trình chinh phục IELTS nhé!.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s