Cách học IELTS cho người mới bắt đầu

Không biết bắt đầu học IELTS như thế nào? đây là những lý do, câu hỏi àm nhiều bạn đang mắc phải khi đang tìm hiểu và muốn ôn thi IELTS. 7 bước kế hoạch học và luyện thi IELTS dưới đây chắc chắn là điều cần mà các bạn đang tìm kiếm khi chưa biết ôn thi như thế nào?

Bước 1: Xác định mục tiêu

Mục tiêu luyện thi IELTS không chỉ là kết quả bạn nhận được sau quá trình ôn thi IELTS mà nó còn là động lực để thúc đẩy bạn học và ôn thi IELTS một cách nghiêm túc để đạt kết quả tốt như mong muốn. Bạn có những mục tiêu như:

Cơ hội nhận học bổng nước ngoài
Định cư nước ngoài
Trường đại học có quy định sinh viên có IELTS
Xác định tìm kiếm công việc tốt cho bản thân.

Bước 2: Tìm hiểu về IELTS

Trước khi học một cái gì đó tất nhiên bạn phải tìm hiểu xem mình đang học gì? và học IELTS thì tất nhiên bạn sẽ tìm hiểu về kỳ thi IELTS, đề thi như thế nào, thi các kỹ năng gì? thi IELTS khác với TOEIC hay TOEFL ở điểm nào? Tốt nhất bạn hãy dành thời gian đọc và tìm hiểu trước khi bắt tay vào học.

Bước 3: Xác định trình độ tiếng Anh

Xác định trình độ tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết của người học IELTS, bạn cần biết rõ mình đang có trình độ như thế nào? mất gốc, trung cấp hay cao cấp… muốn xác định được thì bạn có thể tự test qua bài test online hay chọn trung tâm luyện thi IELTS để test. Qua trung tâm bạn sẽ có đánh giá khác quan hơn về trình độ của mình từ đó sẽ có cho mình kế hoạch học tốt nhất.

BƯớc 4: lập kế hoạch học tập

Ở mỗi trình độ khác nhau bạn có kế hoạch học tập khác nhau phù hợp với trình độ của mình. Do đó, sau khi xác định được trình độ bạn lập cho mình kế hoạch học tập theo kiến thức hiện tại và mục tiêu phấn đấu bạn mong muốn.

Kế hoạch cần có thời gian ngắn và dài hạn tuỳ thuộc theo mục tiêu và trình đọ bản thân. Ví dụ như bạn đang mất gốc không thể so sánh với người trình độ tiếng Anh trung cấp và cùng đặt mục tiêu 3 tháng đạt 7.0 IELTS. Và kế học phải chi tiết nêu ra được bạn làm gì mỗi ngày

Trung bình thời gian học IELTS cho một người mình khuyên các bạn nên bỏ ra 6 tháng 1 năm để thực sự tập trung và chú ý tới học nghiêm túc thì bạn mới thấy được kết quả tốt như mong muốn.

Bước 5: Chọn học thầy là tốt nhất.

Học IELTS cách tốt nhất bạn có thể tìm cho mình một người thầy/cô giỏi hướng dẫn bạn học và hướng đi phù hợp cho quá trình ôn thi IELTS. Bạn có thể tìm qua bạn bè hay tự mình tìm một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, người giảng dạy có kinh nghiệm trong đào tạo IELTS.

Người dạy sẽ giúp cho bạn: Kiến thức nền tảng, tạo cảm hứng học tập, giúp bạn tư duy và có hướng học IELTS phù hợp…

Bước 6: Tự Học chăm chỉ tại nhà

Học ở trung tâm hay học thầy cô nào đó không có nghĩa bạn phó mặc cho người dạy, 70% thành công chính là bạn tự học. Thầy cô dạy chỉ 1 phần hướng dẫn bạn cách học phù hợp, chủ yếu bạn về nhà tự ôn luyện và bổ sung thêm kiến thức rèn luyện kỹ năng tiếng Anh.

Việc tự học là việc lâu dài có thể nói là suốt đời chỉ cần bạn quyết tâm học tập với tinh thần quyết tâm, chăm chỉ thì chắc chắn kết quả tốt sẽ đến với bạn.

BƯớc 7. Thi

Học là một chuyện thi là một chuyện rất nhiều bạn thi điểm không cao so với kiến thức thực sự bạn có chính vì vậy trong kỳ thi thực bạn phải hết sức tập trung và có cho mình kỹ thuật, chiến lược làm bài và tinh thần tốt nhất để kết quả thi bạn được tốt.

Trên đây là 7 bước quan trọng để các bạn có thể lập cho mình lộ trình học IELTS bắt đầu hiệu quả.


Từ khoá tìm nhiều với IELTS fighter:

IELTS fighter lộ trình
IELTS fighter lịch khai giảng
IELTS địa chỉ
IELTS tài liệu

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s