Một số suy nghĩ về IELTS nhiều người lầm tưởng

Có rất nhiều những quan điểm, những suy nghĩ được coi là “lệch lạc” về kỳ thi IELTS, Ở bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn các suy nghĩ sai lầm mà nhiều người vẫn đang mắc phải.

1. Nếu không phải người bản xứ sao đạt được 9.0IELTS

Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng học tiếng Anh đã khó mà nếu không phải là người bản xứ thì không thể nào đạt điểm 9.0 IELTS nhé. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm bởi rất nhiều không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ vẫn có thể đạt được điểm tối đa của kỳ thi IELTS và ở Việt Nam cũng có nhiều người đạt được.

2. làm thật nhiều đề thi IELTS sẽ giúp đạt điểm cao như mong muốn.

Đây là sai lầm khá nhiều người đang mắc phải, bởi dù bạn có làm nhiều đề thi đến mấy mà bản thân bạn không có kiến thức cũng không thể cải thiện cho bạn được kết quả. Không những thế, làm nhiều đề thi càng khiến bạn choáng ngợp với đề thi mà bạn không giải quyết được chúng sẽ mệt hơn.

Học tốt nhất các bạn khi làm đề thi IELTS là không nên làm quá nhiều đề để tránh trường hợp làm nhiều mà không hiệu quả chút nào, mà hãy tập trung bổ sung kiến thức cho bản thân.

3. Học càng nhiều từ vựng càng tốt.

Vốn từ vựng vô cùng quan trọng cho bài thi IELTS nhưng bạn đừng nghĩ rằng bạn học từ từ vựng nhiều sẽ tốt và đạt điểm cao, điều quan trọng các bạn cần phải biết cách sử dụng từ đó sao cho tốt nhất và chuẩn xác trong các phần thi.

4. Bài thi IELTS chắc rất khó.

Nhiều người đồn rằng học tiếng Anh đừng học IELTS vì IELTS khó lắm, học vất vả mà tốn nhiều thời gian. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ trên phương diện của người chưa tiếp xúc với IELTS. Đề thi IELTS khó với người không biết còn với người biết sẽ dễ và nó sẽ đánh giá được tổng quan chính xác trình độ tiếng Anh của một người.

5. Ngữ pháp không có quan trọng

Không chỉ có listening và speaking mà các bạn dùng ngữ pháp để trả lời các câu hỏi mà đối với writing và speaking giám khảo sẽ chú ý tới việc bạn sử dụng ngữ pháp tiếng ANh như thế nào trong bài viết và nói của mình từ đó sẽ đánh giá trình độ của từng người.

6. Giám khảo thi IELTS rất khó tính

Một suy nghĩ mà mình thấy nhiều bạn nghĩ rằng là giám khảo trong kỳ thi IELTS sẽ khó tính lắm, nghiêm ngặt nhưng thực tế họ không hề khó tính chút nào mà họ chỉ làm đúng nhiệm vụ của họ đó là kỷ luật của kỳ thi IELTS để được công bằng nhất.

7. Luyện thi IELTS mệt mỏi và tốn sức

Các bạn có thấy thành công nào mà bạn chỉ việc ngồi chơi cũng đến không? hay bạn phải bỏ công sức, trí tuệ và tiền bạn mới đạt được kết quả tốt đẹp.

Chẳng có gì là dễ dàng đạt được, nếu bạn muốn mình có thể chinh phục IELTS đạt điểm cao, tự tin nói tiếng Anh thành thạo thì nhất định bạn phải bỏ ra công sức của bản thân để làm được điều đó, hãy thử nghĩ xem học vất vả và áp lực đôi lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi nhưng nếu trong bạn luôn có sự quyết tâm thì mọi khó khăn đó đều là chuyện nhỏ và thành quả sẽ đến với bạn sau quá trình ôn thi IELTS thực sự.

Mong rằng sau những chia sẻ trên đây các bạn sẽ thấy được IELTS không hề khó như bạn nghĩ vì vậy hãy thử sức mình và chinh phục IELTS nhé! Nếu bạn muốn học IELTS online có thể đăng ký học tại IELTS fighter; http://ielts-fighter.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s