Top 9 bí quyết quan trọng cho IELTS reading

Để giúp cho các bạn có phần thi IELTS reading được tốt nhất thì nhất định các bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này đâu nhé! Bởi bài viết này đem đến cho các những kinh nghiệm tốt nhất mà bạn nên có để làm bài thi đọc một cách hiệu quả nhất.

1. Kỹ năng đọc nhanh rất cần thiết.

Quan trọng cho tất cả các bạn kỹ năng đọc nhanh để giúp bạn có thể đọc câu hỏi, bài đọc một cách nhanh chóng và bắt ý chính xác hơn điều này sẽ giúp cho các bạn với thời gian 60 phút của phần thi reading bạn sẽ hoàn thành được bài thi tốt nhất.

2. Đọc hiểu theo cách làm của bạn.

Chắc hẳn trong quá trình ôn thi IELTS bạn sẽ nhận được những lời khuyên hay kinh nghiệm từ người này người kia về phương pháp đọc, phương pháp làm câu hỏi reading nhanh chóng hiệu quả, điều đó không có nghĩa bạn áp dụng theo quy tắc như vậy, bạn phải biến những gì phù hợp với bạn và nên đọc cũng như trả lời câu hỏi theo cách riêng của chính bạn.

3. Lựa chọn câu trả lời khi đọc nghĩ kỹ

Đối với Reading các bạn sẽ gặp những câu hỏi có bổ sung thêm câu hướng dẫn trả lời. Ví dụ như: “câu trả lời của bạn ít hơn hoặc bằng 3 từ” nếu như bạn không đọc kỹ và tìm được câu trả lời ý đúng nhưng số từ bạn vượt quá quy định thì câu trả lời đó vẫn là sai.

4. Thời gian cho một câu hỏi không được quá lâu

Có những câu hỏi dễ và có những câu hỏi khó, nên kho gặp câu hỏi khó nếu bạn thấy mình không có ý tưởng hay manh mối nào để trả lời câu hỏi đó thì cũng đừng ‘cố đấm ăn xôi” mày mò tìm đáp án, mà hãy chuyển sang một câu hỏi khác ngay lập tức để làm những câu hỏi còn lại, nếu còn thời gian hãy quay lại và làm câu hỏi khó này sau.

5. Key word trong bài đọc luôn quan trọng

Đọc nhanh, đọc lướt nhưng cũng có lúc bạn cần phải đọc chậm, đó là khi bạn tìm thấy được key word quan trọng trong bài đọc, đó có thể là đáp án của câu trả lời, hãy gạch chân dưới từ đó để khi đọc lại tìm câu trả lời bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra đáp án của câu.

6. Từ đồng nghĩa

Bạn nhận được lời khuyên skim luôn quan trọng nhưng thực chất nhận biết từ đồng nghĩa mới là kỹ thuật mà các bạn cần phải học thật kỹ. Bởi trong câu hỏi và bài đọc sẽ sử dụng từ đồng nghĩa rất nhiều nhằm đánh lừa thí sinh, cho nên dù bạn có kỹ năng skimming và scanning cũng sẽ không tìm ra được câu trả lời chính xác.

7.Tư duy nghĩa dựa vào các từ xung quanh.

Việc các bạn phải nhìn vào những từ vựng xung quanh của từ nào đó để đoán nghĩa là điều các bạn sẽ dễ gặp phải với từ mà bạn không thể hiểu nghĩa.

8. Nên đọc 2 câu hỏi liền kề với nhau.

Chắc bạn không biết rằng đa số các câu hỏi được sắp xếp theo trật tự nội dung bài đọc, Do đó khi bạn đọc 2 câu hỏi liền kề trong quá trình tìm câu trả lời bạn có thể tìm ra đáp án cho cả 2 câu hỏi nhanh chóng.

9. Nhận diện tất cả dạng đề

Hiểu tất cả các dạng đề có trong bài thi IELTS reading sẽ giúp cho các bạn làm bài thi IELTS reading hiệu quả

Mong rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ là điều các bạn cần cho quá trình ôn thi IELTS của bạn. Ngoài ra, bạn muốn tìm hiểu về quá trình ôn thi IELTS cấp tốc xem chi tiết tại link: 

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/Bi-quyet-luyen-thi-IELTS-cap-toc-tai-nha-hieu-qua_mt1466338375.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s