Bắt đầu học tiếng Anh bắt đầu từ phát âm

Bắt đầu học tiếng Anh bắt đầu từ phát âm sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn được hiệu quả hơn rất nhiều. Dưới đây là 9 bước học phát âm tiếng Anh bạn cần thực hiện.

Xem thêm bài viết: 

1. Lựa chọn chất giọng bạn sẽ học Anh hay Mỹ.

Tiếng Anh có nhiều giọng khác nhau theo từng vùng miền, nhưng sẽ chỉ có 2 chất giọng tiếng Anh được coi là chuẩn nhất mà mọi người theo học là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Nếu học phát âm tiếng Anh thì bạn chọn lựa theo giọng nào ? bởi 2 giọng này cũng sẽ có sự khác biệt nhiều.

2. Phân biệt và nhận biết được các âm

Học phát âm tiếng Anh từng âm cơ bản, bắt buộc bạn phải luyện phát âm chuẩn như người bản xứ sau. Phát âm chính xác, nhận diện từng âm và biết cách viết các âm để đảm bảo bạn khi nghe một từ tiếng Anh hay nhìn thấy từ nào đó có thể biết được từ đó đọc như thế nào chuẩn âm.

Học phát âm như là gốc rễ của nói tiếng Anh chuẩn, chính vì vậy học phát âm các âm tiết là vô cùng quan trọng bạn nhất định phải học.

3. Học nói tiếng Anh có trọng âm trong từ.

Khi nhìn vào một từ tiếng ANh chúng ta sẽ thấy khác tiếng Việt ở điểm đầu tiên là không có dấu, tuy nhiên trong tiếng Anh trọng âm của từ được ví như dấu trong tiếng Việt. Mỗi từ tiếng ANh sẽ có 1 âm tiết có nhấn trọng âm để bạn đọc chính xác từ đó.

4. Hãy học nói tiếng Anh có ngữ điệu như người bản xứ

Khi bạn nói chuyện không thể luôn luôn giữ mãi một ngữ điệu ngang ngang như nhau khi bạn nói chuyện trong mọi tình huống, bạn sẽ thấy mất đi sự tự nhiên và cuốn hút của ngôn ngữ và nói bất cứ ngôn ngữ nào không chỉ tiếng Anh hay tiếng Việt cũng cần phải học ngữ điệu.

Nói tiếng Anh có ngữ điệu bạn sẽ thấy mình dùng tiếng Anh như người bản xứ và tiếng Anh trở nên tự nhiên và dễ cảm thụ hơn rất nhiều.

5. Kiểm tra phát âm tiếng Anh của mình.

Có thể bạn học phát âm các âm tiết tiếng Anh chuẩn, nhưng trong quá trình luyện nói tiếng Anh sẽ không tránh khỏi việc bạn phát âm sai. Nếu bạn không chắc chắn về một từ nào đừng “nói bừa” mà bạn hãy kiểm tra lại từ đó và sửa phát âm sai tiếng Anh để bạn nói từ đó chuẩn hơn.

6. Nghe tiếng Anh chủ động.

Luyện nghe tiếng anh là thói quen học không bao giờ các bạn quên khi học phát âm tiếng Anh. Khi nghe tiếng Anh bạn hãy chú ý tập trung nghe tiếng Anh và đoán xem đó là âm gì? từ gì?

7. Học nói theo cụm từ tiếng Anh.

Khi luyện nói tiếng Anh bạn luyện từng âm từng từ và phải luyện theo cụm từ và cả câu tiếng Anh ngắn. Luyện nói cả cụm từ sẽ giúp cho bạn nói tiếng Anh lưu loát và bạn có thể tự tin nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh có nghĩa.

Khi học các âm ghép, các từ nối với nhau tại thành câu chuẩn bạn cần phải luyện nói từng từ trước và ghép các từ với nhau để tạo câu có nghĩa, câu đó bạn hãy nói chậm và tăng tốc độ dần, nói khoảng 2 -3 lần là được.

8. Ghi âm giọng nói tiếng Anh

Khi luyện phát âm tiếng Anh bạn nên ghi âm lại những gì mình nói, điều này sẽ giúp bạn nghe được những gì bạn đang nói đã chuẩn chưa, nếu có lỗi sai bạn sửa và ngữ điệu giọng điệu chưa hay và chuẩn như người bản xứ bạn cũng có thể luyện lại và ghi âm lại lần nữa để so sánh, điều này sẽ giúp cho kỹ năng nói tiếng ANh bạn tăng rất nhanh.

9.Viết ra giấy từ bạn dễ phát âm sai tiếng Anh.

Đối với những từ tiếng Anh bạn hay phát âm sai hay khó nhớ bạn cần phải note lại để học nhiều lần, mỗi khi gặp phải từ đó bạn có thể nhìn lại phát âm từ đó để chỉnh, chắc chắn những lần sau bạn sẽ không phát âm sai nữa.

Trên đây là 9 bước bạn học phát âm từ vựng tiếng Anh, các bạn cần thực hiện để luyện phát âm chuẩn xác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s