Những lý do vì sao khiến các bạn luyện nghe tiếng Anh không thành công

“ Tại sao em luyện nghe tiếng Anh nhiều mà không thấy tiến bộ?” Đây là một câu hỏi mà mình nhận được rất nhiều từ các bạn ở khắp cả nước gửi về. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các em những nguyên nhân, lý do mà khiến em nghe tiếng Anh IELTS hoài mà không tiến bộ.

Xác định vấn đề

1. Vốn từ vựng bạn vẫn kém

Vốn từ vựng tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng dể bạn luyện nghe tiếng Anh, nếu bạn nghe tiếng ANh mà bạn không biết từ đó là gì thì chắc chắn bạn nghe sẽ không hiểu nhà nhận biết được từ đó.

Bạn phát âm tiếng Anh sai.

Luyện nghe tiếng Anh quan trọng cực kỳ về phát âm, nếu bạn phát âm tiếng Anh sai đồng nghĩa với việc bạn sẽ không nghe chuẩn từ mà người nói đang nói gì? bạn cần kiểm tra lại phát âm tiếng Anh của mình đã đúng chưa.

3. Nghe sai phương pháp

Phương pháp nghe tiếng Anh vô cùng quan trọng cho quá trình luyện nghe tiếng Anh của bạn. Nghe tiếng Anh không phải bạn cứ nghe, nghe và nghe là sẽ giỏi được, quan trọng bạn cần có phương pháp cùng tài liệu luyện nghe phù hợp với chính bạn.

Ví dụ như: bạn nghe tiếng Anh theo phương pháp “tắm ngôn ngữ” chỉ nghe, không quan trọng nghe hiểu hay không trong suốt thời gian dài kết quả bạn sẽ không cải thiện nhiều, không những thế còn làm bạn thấy chán nản.

Cách luyện nghe tiếng Anh chất lượng.

1. Kiểm tra trình độ tiếng An bản thân.

Trước khi bắt tay vào luyện nghe IELTS các bạn cần phải xác định được trình độ hiện tại của bản thân mình như thế nào? Vốn từ vựng, ngữ pháp, độ nghe hiểu… đang ở mức nào. Lý do là khi bạn biết được mình đang “đứng” ở đâu thì bạn sẽ luyện nghe với phương pháp, tài liệu nghe phù hợp bản thân thì bạn mới tiến bộ được.

2 Học nghe có phương pháp.

Đối với những bạn mới bắt đầu luyện nghe tiếng Anh thời gian đầu bạn cần phải luyện nghe nhiều theo phương pháp tắm ngôn ngữ để giúp bạn làm quen và trí nhớ tiếp xúc với tiếng Anh, hãy dành cho mình 1 tháng để thử phương pháp nghe thụ động sau đó bạn mới chuyển sang nghe chủ động .

Luyện nghe có chủ động: Khi luyện nghe bạn cần phải chú ý nghe tiếng Anh có chủ động, tức là nghe và chú ý người nói đang nói gì để nhận ra từ bạn đang nghe là từ gì? bạn cần cố gắng tập trung để nghe và đoán được từ mình nghe, cách tốt nhất cho luyện nghe là phương pháp nghe ghi chép chính tả.

3. Nguồn nghe tiếng Anh hiệu quả

Nguồn nghe tiếng Anh sẽ vô cùng quan trọng giúp cho các bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, ở mỗi trình độ khác nhau các bạn cần phải luyện nghe tiếng Anh với độ kho bài nghe phù hợp, điều này mới giúp bạn tiến bộ được trình độ nghe.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s