IELTS speaking – Bí quyết cho phần part 3

Như các bạn đã biết phần thi IELTS speaking được chia làm 3 phần và part 3 là phần thi được đánh giá khó nhất, bởi câu hỏi phần này thường khó lường trước được cũng như chủ đề được hỏi rất mở rộng.

Tìm hiểu thêm: 

part 3 trong speaking cũng là phần giúp các bạn gây ấn tượng và thể hiện hết trình độ tiếng Anh giao tiếp của bản thân, nhưng nếu bạn không làm tốt phần này thì điểm của bạn sẽ không đạt được cao như mong muốn. Hiểu được điều đó, mình chia sẻ những tips hay và quan trọng bạn cần lưu ý trong phần này nhé

Gặp phải câu hỏi mà bạn không biết gì?

Đối với part 3 đề thi của phần này luôn vô vàn và không bao giờ có thể đo lường được bởi nó có thể là một câu hỏi mà bạn chưa gặp hay chủ đề hoàn toàn lạ lẫm với bạn.

Khi ôn thi IELTS các bạn sẽ được rất nhiều lòi khuyên về việc không quá hoang mang khi gặp một câu hỏi bạn không hiểu, bởi thực sự phần thi này giám khảo chỉ dùng những câu hỏi để bạn trả lời và đánh giá trình độ nói tiếng Anh của bạn mà thôi, nên với câu hỏi khó chủ đề lạ bạn cũng cứ yên tâm và trả lời câu hỏi theo cách của bạn.

Nếu bạn không hiểu câu hỏi đừng ngần bảo giám khảo nhắc lại câu hỏi thêm một lần nữa hoặc giải thích về câu hỏi giúp bạn vừa có thêm thời gian suy nghĩ về câu hỏi cũng như hiểu kỹ hơn câu hỏi và đưa ra ý tưởng tối điều này sẽ không ảnh hưởng tới điểm số của bạn. Nhưng lưu ý không nên dùng cách này nhiều lần.

Nếu mà thực sự bạn được giám khảo hỏi về một câu hỏi mà bạn hoàn toàn không biết gì? thì bạn không có ý tưởng nói cho nó nhưng bạn có thể nói qua về chủ đề liên quan đến nó, hay dùng câu nói rằng bạn nghĩ, bạn đoán… thì chắc chắn bạn vẫn đang ghi điểm nhé cho dù không đi thẳng thẳn về câu hỏi đó.

Đối với speaking part 3 các câu hỏi được đưa ra mục đích muốn kiểm tra kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của bạn có trình độ đến đâu qua môt số mảng kiến thức về xã hội.

Chính vì vậy, bạn cũng không nên áp lực quá về hiểu biết của mình về một chủ đề nào đó mà bạn không biết bạn cũng có thể dành thời gian suy nghĩ chứ giám khảo không ép bạn phải trả lời luôn.

Bạn nên mở rộng câu trả lời của mình

Để ghi điểm IELTS speaking các bạn không thể bỏ qua chiến thuật mở rộng câu trả lời của mình. Mọi năng lượng có thể trong part 1 và part 2 bạn chưa thể hiện được hết thì ở part 3 các bạn hãy chứng tỏ với giám khảo về trình độ tiếng Anh của mình khi trả lời câu hỏi về vấn đề nào đó.

Khi mởi rộng câu trả lời thêm sẽ khiến cho câu trả lời của bạn được tốt nhất và bạn có cơ hội thể hiện trình độ tiếng Anh với giám khảo nhiều hơn

Thêm ví dụ cho câu trả lời

Ví dụ trong part 3 là điều cần thiết các bạn nên đưa vào câu trả lời của mình, tuy nhiên khi lấy ví dụ các bạn cần chú ý không dùng ví dụ mang tính chất thực tế cá nhân về bạn hay gia đình hay ai đó mà hãy lấy chung chung theo cộng đồng nhé

Áp dụng được những bí trên đây và bài thi speaking part 3 chắc chắn bạn sẽ sẽ điểm cao 7.0+ trở lên nhé

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s