Làm thế nào để nói tiếng anh tự nhiên và lưu loát

Luyện nói tiếng Anh như thế nào để tốt hơn và tiến bộ, nếu bạn đang là người bắt đầu từ con số 0 đồng nghĩa với việc bạn cũng phải bắt tay luyện nói tiếng Anh từ đầu, vậy bạn phải làm gì? luyện nói như nào cho hiệu quả là điều mà nhiều bạn sẽ thắc mắc. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết để các bạn bắt đầu luyện nói tiếng anh có thể biết cách mình nên học nhưn thế nào đạt hiệu quả.

Xem thêm bài viết: 

HỌC THẬT TỐT PHÁT ÂM Cái này thì là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn học không tốt phát âm thì bạn nắm chắc thất bại. Vì vậy không còn cách nào khác là phải kiên trì học phát âm thật chuẩn. Cách học phát âm thì các bạn xem tại bài viết CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN. Cách phát âm này xuất phát từ phương pháp đang rất nổi tiếng trên mạng được 150.000 người đang theo học. Bởi vậy nếu ai đó bỏ lỡ nó thì đó là thiệt thòi cho các bạn.

Muốn luyện nói tiếng Anh thật tốt, hãy thường xuyên nói chuyện cùng bạn bè thầy cô người nước ngoài. Đừng ngại, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm, dùng từ cho chuẩn hơn. Ghi nhớ những điểm mình hay mắc lỗi sẽ giúp bạn mau chóng khắc phục chúng và nói tiếng Anh thật lưu loát.

Tranh luận bằng tiếng Anh bằng cách Tìm lấy một vài người bạn chung mục đích, cùng nhau nêu ra một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó. Cố gắng dùng càng nhiều từ vựng càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những hoạt động như thế này.

Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh bằng cách tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

Sử dụng công nghệ có chọn lọc. Với sự phát triển của kỹ thuật hiện tại, các bạn có thể tin tưởng rằng không cần phải ra tận nước ngoài mới có thể nói giỏi tiếng Anh. Truyền hình, Internet đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn trong việc tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên hãy thay đổi tư duy truyền thống “dồn hết tâm trí vào việc học”.

Luyện nói tiếng anh sẽ không quá khó khăn nếu các bạn biết cách vận dụng các tips trên đây trong quá trình tự học tiếng anh của bản thân.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s