Đạt 7.5 speaking bạn cần biết những điều sau

IELTS speaking – một phần thi thời gian ngắn nhưng bạn phải ôn mấy tháng trời mấy có thể tự tin nói tiếng Anh. Tuy nhiên, để bạn có phần thi speaking tự tin và tốt nhất, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 10 mẹo hay nhất bạn cần biết để cải thiện điểm số của mình nhé. Các bạn đã sẵn sàng vào bài học chưa nhỉ?

1. Phát âm

Đối với speaking phát âm tiếng Anh là điều đầu tiên các bạn cần phải chú trọng, giám khảo sẽ chưa suy nghĩ nhiều đến nội dung, ý tưởng bạn nói mà trước tiên sẽ nghe bạn phát âm chuẩn chưa?

2. Chuẩn bị tốt

Không chỉ rèn bổ sung cho mình kiến thức về IELTS, trong phần thi speaking các bạn muốn có phần thi tốt nhất hãy chuẩn bị cả về mặt tinh thần để tự tin, không bị hồi hộp mất đi sự tập trung tinh thần thì những câu trả lời sẽ không được tốt nhất.

Lời khuyên dành cho các bạn hãy cởi mở và nói chuyện với giám khảo một cách thoải mái như người bạn, nhưng muốn làm được như thế thì bạn phải luyện nói tiếng Anh nhiều với nhiều người sẽ tạo cho bạn tinh thần thoải mái như vậy.

3. Kỹ năng giao tiếp

Trong IELTS speaking sẽ không có câu trả lời đúng hay sai. Bạn chỉ cần hiểu câu hỏi và đưa ra câu trả lời hoặc lập luận theo ý hiểu của bạn. Bởi giám khảo chỉ quan tâm việc bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt hay không, bạn sử dụng cấu trúc câu có hợp lý đúng ngữ cảnh và ý tưởng diễn đạt có logic theo gì bạn hiểu không?

4. Không nên học thuộc bài speaking mẫu

Trong quá trình ôn thi bạn có thê tham khảo những câu trả lời của các thí sinh khác với điểm số cao, nhưng không có nghĩa là bạn học thuộc lòng câu trả lời đó và áp dụng vào với mình. Bạn chỉ nên lấy những cấu trúc câu, ý tưởng hiểu cách họ triển khai rồi thực hành luyện nói theo cách của mình sẽ tốt nhất.

5. Tập trung voà những gì bạn biết, hạn chế nói những gì không biết.

Các câu hỏi của bạn càng về sau sẽ được làm khó hơn và chủ đề đa dạng, nhưng nếu vào phải chủ đề bạn không biết gì nhiều thì bạn cũng không cần phải cố thể hiện nói nhiều về những câu hỏi đó, ví dụ như bạn hỏi về vũ khí hạt nhân thì bạn chỉ cần nói qua nó nguy hiểm… không cần tự suy diễn rằng vũ khí hạt nhân được làm từ gì…

Bởi vì đây là thi kiểm tra kỹ năng nói tiếng Anh nên các bạn yên tâm về việc nội dung bạn nói là tốt nhất hay chưa.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đối với speaking thì việc bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để giúp cho các bạn không bai giờ có thói quen suy diễn từ tiếng Việt sang tiếng Anh dễ bị sai cấu trúc câu, do đó các bạn hãy luyện kỹ năng này tốt nhất.

7. Nói như bạn viết

Trong IELTS speaking bạn nói tiếng Anh cần phải chú ý tới mở đầu và kết luận, như vậy bài nói của bạn được tốt nhất được giám khảo đánh giá cao.

8. Luôn chuẩn bị những câu tiếng Anh phòng khi bạn bí từ.

Hãy luôn chuẩn bị cho mình những câu tiếng Anh mà bạn sẽ phải chuẩn bị khi mà bạn bí từ hay bí câu không biết nói gì? nhưng không có nghĩa bạn dừng ngay câu trả lời thay vào đó bạn có thể dùng câu nói bâng quâ vui vui khác để dừng câu trả lời và ý bạn muốn nói cho giám khảo hiểu bạn đã hết ý tưởng nói về câu hỏi này.

9. Bạn được nói dối

Giám khảo không biết gì về bạn và bạn muốn câu trả lời của mình được phong phú và đặc biệt hơn thì bạn hoàn toàn có thể nói dối về mình. Điều này không quan trong đến việc lừa dối mà chỉ đơn giản rằng sẽ tốt cho điểm số của bạn.

10. Đừng nói tiếng Anh quá nhỏ

Giám khảo sẽ không biết trình độ tiếng Anh của bạn như thế nào? nếu các bạn không nói tiếng Anh một cách to rõ ràng, thể hiện cho người ta biết. Vì vậy, khi nói chuyện với giám khảo bạn cần tự tin và nói chuyện thoải mái to rõ ràng nhé!

Bạn muốn đăng ký thi thử IELTS điền thông tin tại link:

http://ielts-fighter.com/tin-tuc/Dang-ky-thi-thu-IELTS-va-tu-van-lo-trinh-hoc-IELTS-mien-phi-tai-IELTS-Fighter_mt1462883769.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s