Kinh nghiệm đạt điểm speaking cao như mong muốn

IELTS speaking – một phần thi thời gian ngắn nhưng bạn phải ôn mấy tháng trời mấy có thể tự tin nói tiếng Anh. Tuy nhiên, để bạn có phần thi speaking tự tin và tốt nhất, bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn 10 mẹo hay nhất bạn cần biết để cải thiện điểm số của mình nhé. Các bạn đã sẵn sàng vào bài học chưa nhỉ?

Xem thêm bài viết: 

1. Luyện phát âm chuẩn

Đối với speaking phát âm tiếng Anh là điều đầu tiên các bạn cần phải chú trọng, giám khảo sẽ chưa suy nghĩ nhiều đến nội dung, ý tưởng bạn nói mà trước tiên sẽ nghe bạn phát âm chuẩn chưa?

ielts_speaking_2

2. Có sự chuẩn bị kỹ về tinh thần

Không chỉ rèn bổ sung cho mình kiến thức về IELTS, trong phần thi speaking các bạn muốn có phần thi tốt nhất hãy chuẩn bị cả về mặt tinh thần để tự tin, không bị hồi hộp mất đi sự tập trung tinh thần thì những câu trả lời sẽ không được tốt nhất.

Tạo ra cuộc trò chuyện thân mật và cởi mở, những điều này bạn cần phải tập luyện trước cho thành thói quen thì khi vào phòng thi mới không bị run và luống cuống thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ đạt cao như mong muốn.

3. Kỹ năng giao tiếp

Đối với speaking các bạn không phải lo lắng về câu trả lời của mình đúng hay sai, mà phần thi này giám khảo chỉ muốn kiểm tra kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn, cho nên đừng quá băn khoăn về nội dung bạn nói đang đúng hay sai, bạn hãy chứng tỏ về trình độ tiếng Anh.

4. Không nên học thuộc bài speaking mẫu

Trong quá trình ôn thi bạn có thê tham khảo những câu trả lời của các thí sinh khác với điểm số cao, nhưng không có nghĩa là bạn học thuộc lòng câu trả lời đó và áp dụng vào với mình. Bạn chỉ nên lấy những cấu trúc câu, ý tưởng hiểu cách họ triển khai rồi thực hành luyện nói theo cách của mình sẽ tốt nhất.

5. Nên phát huy những kiến thức bạn biết

Bạn sẽ được giám khảo hỏi khá nhiều câu hỏi trong speaking, những câu hỏi đầu chỉ xoay quanh bản thân và càng về sau bạn sẽ bị hỏi những câu hỏi khó hơn. Chắc chắn sẽ có những câu bạn không có nhiều ý tưởng và kiến thức về nó thì bạn cũng không cần phải cố gắng diễn đạt nhiều mà có thể nói qua về nó, và đến câu hỏi sau bạn hiểu tốt hơn bạn sẽ phát triển nội dung hay hơn.

Quan trọng là giám khảo chỉ biết rằng bạn đang dùng tiếng Anh để nói chuyện với họ.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Đối với speaking thì việc bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh là cách tốt nhất để giúp cho các bạn không bai giờ có thói quen suy diễn từ tiếng Việt sang tiếng Anh dễ bị sai cấu trúc câu, do đó các bạn hãy luyện kỹ năng này tốt nhất.

7. KHi nói hãy nghĩ như viết

Hãy nhớ rằng khi bạn viết về một chủ đề nào bạn cũng cần có đoạn giới thiệu và kết luận đầy đủ thì nói cũng vậy, như vậy sẽ giúp cho các bạn có bài nói có đầu có đuôi nhất.

8. Luôn chuẩn bị những câu tiếng Anh phòng khi bạn bí từ.

Khi bạn trả lời giám khảo nhưng đã hết ý tưởng nói, nhưng giám khảo lại muốn bạn nói thêm nhiều hơn nữa thì bạn cũng hãy chuẩn bị cho mình những câu tiếng Anh để chữa cháy bạn khi mà bí từ và không biết nói gì tiếp theo.

9. Bạn có thể nói dối

Giám khảo không biết gì về bạn và bạn muốn câu trả lời của mình được phong phú và đặc biệt hơn thì bạn hoàn toàn có thể nói dối về mình. Điều này không quan trong đến việc lừa dối mà chỉ đơn giản rằng sẽ tốt cho điểm số của bạn.

10. Nói to rõ ràng

Tiếng Anh của bạn thực sự tốt, nhưng nếu bạn thể hiện mình đang khá nhút nhát và e ngại nói chuyện tiếng Anh giám khảo nghe cũng không rõ thì điểm số bạn cũng không cao được. Chính vì vậy bạn cần phải mở miệng và nói lên tự tin.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s