Bí kíp để giúp các bạn luyện thi reading tốt nhất

Để giúp các bạn có thể tự tin làm bài thi, đạt kết quả tốt nhất mà bạn mong muốn đối với phần thi IELTS reading. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các 3 3 kỹ năng quan trọng trọng khi thi IELTS Reading các bạn cần biết nếu muốn được điểm tối đa cho phần thi này.

==>> Xem thêm: Lệ phí thi IELTS – Địa điểm & lịch thi IELTS BC và IDP

IELTS reading bạn trả lời 40 câu hỏi trong 60 phút với nhiều dạng khác nhau, cho nên rất có thể các bạn sẽ không kịp cho làm hết tốt nhất các câu hỏi, do đó bạn cần phải luyện tập kỹ trước khi vào bài thi thực với 5 mẹo hay dưới đây nhé!

1. Không để những thứ xung quanh ảnh hưởng suy nghĩ của bạn

Bạn nên tập trung vào các câu hỏi nhiều hơn việc đọc các đoạn văn thật kỹ. Bạn hãy bắt đầu bằng việc đọc các câu hỏi để biết được hỏi vấn đề gì? Và di chuyển lên đoạn văn để tìm câu trả lời sau đó làm tiếp tục câu hỏi khác. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc hết và tìm hiểu từng từ trong đoạn văn vì với cách trên sẽ giúp bạn làm câu hỏi nhanh nhất.

Đừng để ý quá nhiều đến những thí sinh xung quanh sẽ làm bạn cảm thấy hoang mang, họ làm nhanh hay không thì đó là chuyện của họ. Việc của bạn là hãy tập trung vào bài thi của mình.

2. Đừng hoang mang khi gặp những từ, cụm từ hay câu bạn không biết

Không thể tránh khỏi sẽ có những từ các bạn không hiểu nghĩa, vì vậy các bạn hãy dựa vào những từ bên cạnh nó để đoán nội dung đang nói về vấn đề, hoặc từ này thuộc loại từ gì? Sẽ có khi bạn gặp phải chủ đề nào đó mà bạn chưa tìm biết đến, chưa từng làm đề thi về nó thì các bạn cũng không cần sợ, hãy áp dụng cách làm bài và tìm câu trả lời một cách bình thường thì chắc chắn bạn vẫn sẽ làm được.

Câu hỏi nào các bạn không trả lời và chắc chắn về đáp án của nó, thì hãy cứ ghi tạm câu trả lời của bạn và chuyển sang câu hỏi sau không quá suy nghĩ về câu đó mất nhiều thời gian, nếu sau khi xong có thời gian các bạn hãy quay lại và làm lại.

3. Kiểm tra lại bảng trả lời và không nên bỏ câu nào?
Nếu thời gian các bạn vẫn chưa suy nghĩ được một số câu hỏi khó, thì nhất định các bạn cần phải đoán đáp án và đưa ra câu trả lời vào phiếu trả lời, đảm bảo chắc chắn bạn không được bỏ sót câu nào? vì có thể may mắn bạn nhận được đáp án đúng

4. QUan tâm tới từ đồng nghĩa

Đối với reading không chỉ đọc nhanh tìm key chuẩn mới là kỹ năng quan trọng mà một kỹ năng vô cùng quan trọng các bạn cần phải để ý đó là “tìm từ đồng nghĩa”, bạn sẽ gặp những từ trong câu hỏi của mình mà bạn tìm khắp nơi không ra được từ đó trong bài, mà bắt buộc bạn phải hiểu nghĩa của nó biết được từ đó có những từ đồng nghĩa nào và tìm từ đồng nghĩa trong bài đọc.

5. Tìm key chính trong câu.

ĐỐi với mỗi câu hỏi, khi đọc câu hỏi bạn phải nhanh ý tìm xem câu hỏi đó từ nào quan trọng để bạn dựa vào từ đó tìm được đáp án nằm trong đoạn văn ở vị trí nào? thêm một chút suy luận nữa là bạn sẽ hoàn thành câu hỏi chính xác

Mong rằng với 5 kỹ năng đơn giản trên đây giúp cho các bạn hoàn thành bài reading một cách nhanh nhất, chính xác và đạt điểm cao. CHinh phục IELTS không bao giờ là quá muộn, vì vậy các bạn hãy cố gắng hết sức nhé!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s