Tips hay cho bài thi IELTS writing đạt điểm cao

Khi luyện thi IELTS chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thấy writing là kỹ năng khiến các bạn cảm thấy khó xoay sở nhất, cũng bởi vì đa phần các bạn tập trung vào luyện đọc luyện nghe, luyện nói nhiều hơn. Có những bạn điểm reading hay listening lên tới 8.0 – 9.0 nhưng writing cũng chỉ đạt khoảng 6.0 – 6.5. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người một số kinh nghiệm thi cũng như ôn thi writing được tốt nhất để bạn cải thiện điểm số của mình một cách rõ rệt.

Tìm hiểu thêm: 

Lời khuyên đầu tiên dành cho các bạn trước khi viết bài task 2 hãy dành 3 – 5 phút cho việc lập dàn ý để viết bài tốt nhất, bạn ghi những cấu trúc câu cơ bản phù hợp nên dùng trong bài viết luận.

2. Khi nhận được đề thi IELTS writing thì bạn nên viết bài task 2 xong mới viết task 1, phân bổ thời gian sao cho hợp lý 40 phút cho task 2 và 20 phút cho task 1.

3. Đối với task 2 thì yêu cầu việc bạn báo cáo dữ liệu, hay mô tả quá trình nào đó! các bạn nên nắm rõ những cấu trúc câu được sử dụng phổ biến cho mỗi dạng biểu đồ và chỉ cần áp dụng, bên cạnh đó đọc nhiều bài mẫu hướng dẫn cách viết thì sẽ giúp bạn biết cách viết dễ dàng tốt hơn.

Tips hay cho bài thi IELTS writing đạt điểm cao

4. Hãy chắc chắn cả 2 bài thi Task 1 và Task 2 các bạn đều phải viết trọn ý có cả kết luận. Chú ý thời gian không còn nhiều và bạn cần phải viết những câu kết cho đủ ý.

5. Để tăng kỹ năng viết bạn nhất định phải chăm chỉ viết, vì bạn có chịu khó đọc nhiều bài mẫu, học thuộc lòng đến mấy cũng không giúp bạn viết tiếng Anh tốt được, thay vào đó bạn chính tự tay mình viết dựa trên ý tưởng của bản thân mới có thể củng cố tốt nhất cho bạn kỹ năng này

6. Đọc tiếng anh để luyện writing.

Nghe có vẻ vô lý khi mà luyện đọc tiếng Anh để cải thiện writing, nhưng đây là sự thật nhé. Luyện viết tiếng Anh không có nghĩa là bạn chăm chỉ viết thật nhiều thật nhiều. TUy nhiên nếu bạn không có định hướng viết, không có nội dung viết và bí từ thì thực sự việc luyện viết hằng ngày sẽ khiến bạn chỉ lặp đi lặp lại một số cấu trúc câu mà không thấy sự tiến bộ lên bao nhiêu. Nhưng đọc tiếng Anh lại khác, đọc nhiều vừa giúp bạn bổ sung từ vựng cũng như giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, cấu trúc câu viết trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

7. Khi luyện viết IELTS nhiều điều đặc biệt mà các bạn cần phải chú ý đó là khắc phục những lỗi sai mà mình viết để có thể giúp cho bài viết sau của bạn được tốt hơn bài trước.

8. Phần thi viết yêu cầu bạn phải biết nhiều từ vựng. Cần học với một cuốn từ điển để làm giàu vốn từ của bạn.

9. Tránh cách viết chủ quan và không đúng quy cách. Đó là nguyên tắc cần ghi nhớ. Ví dụ, không viết tắt, không dùng đại từ ở ngôi thứ nhất và thứ hai hay những tính từ sở hữu (I, you, me, my, your) trừ phần kết luận vì đây là phần bạn phải thể hiện được ý kiến cá nhân.

10. Mỗi đoạn trong thân bài phải bao gồm: câu chủ đề; câu đưa lý luận (2-3 câu); các câu giải thích (bằng chứng, ví dụ, dữ liệu…). Trong nhiều ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Anh), có nhiều cách để phát triển một đoạn văn và không bắt buộc câu đầu tiên phải là câu chủ đề. Nhưng bạn không nên sáng tạo trong bài thi viết IELTS. Hãy nên viết câu chủ đề ngay đầu mỗi đoạn văn.

Việc luyện viết IELTS cũng như bạn làm bất cứ thứ gì thì nhất định phải cần có sự cố gắng, phấn đấu mới giúp các bạn thành công. Do đó, bạn cần phải đặt ra cho mình mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của bản thân, chắc chắn bạn sẽ thành công đạt điểm IELTS writing cao.

Đừng nên cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu vì như vậy bạn cũng sẽ không ghi nhớ được gì? chỉ tạo bạn áp lực hơn, hãy thoải mái học và thư giãn trước ngày thi, ngủ sớm và sáng đi thi nhớ ăn sáng đầy đủ nhé!

Trên đây là những lời khuyên cho các bạn để cho phần thi IELTS writing tốt nhất, hãy cứ bình tĩnh và tự tin vào bản thân chắc chắn các bạn sẽ làm được. Hi vọng với những lời khuyên sẽ giúp ích cho bạn nào đang ôn thi IELTS có thêm kinh nghiệm tốt nhất phục vụ cho bài thi bạn thành công đạt kết quả như mong muốn nhé! Chúc bạn học tập thật tốt!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s