Chia sẻ bí quyết khi học nghe tiếng Anh

Như các bạn đều biết để giỏi giao tiếp tiếng Anh nhất định các bạn cần phải luyện nghe tiếng Anh trước tiên, nhưng làm sao nghe hiểu tiếng Anh được tốt nhất thì đòi hỏi bạn cần phải có cả một quá trình luyện nghe. Nhưng mắc phải sai lầm khi luyện nghe khiến các bạn không đạt hiệu quả là chuyện xảy ra hết sức bình thường.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn những sai lầm mà các bạn sẽ dễ mắc phải và cần tránh:

Mỗi ngày nên nghe bao lâu

Thời gian nghe tiếng Anh mỗi ngày vô cùng quan trọng. 30 phút, 1 tiếng, hay 2 tiếng đều là thời gian nghe. Nhưng nghe như thế nào hợp lý thì các bạn lại chưa xác định được. Bạn nghĩ rằng nghe 30 phút hay 1 tiếng là đủ thì thời gian để bạn học tiếng Anh có khi kéo dài tới mấy năm.

việc nghe tiếng Anh quan trọng là bạn phải biết làm sao phân bổ được lượng thời gian nghe tiếng Anh của mình cho hợp lý. Ví dụ như bạn dành thời gian nghe khoảng 3 – 4 tiếng mỗi ngày thì chia đều sáng, trưa tối, điều này rất tốt cho trí não được ghi nhớ và nhắc nhở thường xuyên.

THời gian nghe tiếng Anh

Làm bất cứ điều gì bạn đều cần phải có thời gian mới có thể nhìn thấy được kết quả tốt phía sau đó. Cũng như nghe tiếng Anh vậy, bạn cần kiên trì và duy trì luyện nghe hằng ngày không nên bỏ giữa khi nghe được 1 – 2 tuần và đặc biệt không có chuyện hôm nay không nghe ngày mai nghe “bù” đâu nhé

THời gian tính toán cho quá trình luyện nghe tiếng Anh bạn khoảng 5 – 6 tháng sẽ giúp bạn tự tin nghe hiểu được gần hết những gì người nói đang nói, nhưng trong quá trình luyện nghe bạn cần phải học thêm về từ vựng và phát âm thì tiến bộ mới được tăng lên rõ rệt, chứ không phải việc bạn luôn luôn chỉ nghe, nghe và nghe.

Chia sẻ bí quyết khi học nghe tiếng Anh

Học từ khi nghe.

Như ở trên mình đã nói thời gian luyện nghe tiếng Anh bạn muốn được khoảng 5 – 6 tháng bạn nghe được gần hết nội dung bài nghe thì nhất định các bạn phải học thêm từ vựng để tăng vốn từ cho mình, khi bạn biết từ thì bạn nghe bạn mới hiểu bài nghe đang nói gì?

Hãy nghe 1 bài nghe nhiều lần

Bạn không có trình độ tiếng ANh giỏi, chỉ nghe 1 lần là đã biết nội dung bài nghe, do đó nhất định các bạn cần phải nghe bài nghe nhiều lần thì bạn mới nắm được ý chính bài nghe đang nói về điều gì? Chỉ nên chọn bài nghe ngắn và nghe bài dễ trước sau đó tăng dần độ khó bài nghe lên.

Lựa chọn cho mình những bài nghe như thế nào?

Khi luyện nghe tiêngs Anh nhiều bạn nghĩ rằng mình có thể nghe bất cứ thứ gì về tiếng Anh, điều này đúng nhưng chưa phù hợp, bởi bạn khi một thứ mà qua trìu tượng hay một chủ đề bạn không ưa lắm sẽ rất khó, dễ làm bạn chán chán sau vài bài nghe.

Đối với mình, luyện nghe tiếng Anh cũng giống như thưởng thức một món ăn, mình sẽ chọn những gì mình thích mình quan tâm. Giả sử mình thích về thời gian cho nên những bài nghe, bài báo hay video về thời trang luôn khiến mình kích thích và tò mò lắng nghe cũng như tìm hiểu. Vì vậy các bạn cũng nên chọn cho mình những gì nghe liên quan đến sở thích của bạn.

Nghe tiếng Anh vô thức suốt

Quá trình nghe tiếng Anh bắt buộc người nghe phải có phương pháp nghe hiểu chủ động chứ bạn không nên chỉ nghe nghe và nghe tiếng ANh một cách thụ động vì như vậy sẽ không giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn tăng lên mà lại còn mất nhiều thời gian. Vì vậy, nghe cần phải nghe theo phương pháp thì bạn mới đạt được kết quả tốt như mong muốn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp cho các bạn luyện nghe tiếng Anh đạt kết quả tốt nhất như mong muốn. Các bạn muốn biết phương pháp học anh văn giao tiếp có thể xem chi tiết tại link: 

http://mshoagiaotiep.com/tieng-anh-giao-tiep/phuong-phap-hoc-anh-van-giao-tiep-hieu-qua-nd497989.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s