Kinh nghiệm thi IELTS nghe và đọc

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho những bạn nào đang ôn thi IELTS muốn cải thiện điểm số reading và listening thì đây là những mẹo rất hay nhé! Các bạn đã sẵn sàng học chưa nhỉ?

Lưu ý 1: thi nghe IELTS

Chắc chắn trong khi thi bạn sẽ nghe những từ tiếng Anh mà bạn không hiểu nội dung nhưng bạn cũng không cần phải lo lắng vì điều đó, bởi bạn không nhất thiết hiểu hết 100% nội dung bạn dựa từ những từ xung quanh để biết nội dung của cả câu đó.

Khi bạn không thể nghe được từ cần điền trong bài nghe, bạn có thể dựa vào câu để biết được yêu cầu từ bạn cần điền thuộc loại từ nào? hãy chú ý tới những từ đặc biệt trong câu danh tobe hay thể loại từ khác.

Cũng giống như reading mình khuyên các bạn cần phải chú ý đến từ đồng nghĩa nếu muốn hoàn thành các câu hỏi tốt nhất trong phần IELTS listening.

Học ôn thi IELTS cả 4 kỹ năng bạn luôn biết kết hợp với nhau không nên tách rời, speaking và reading sẽ bổ trợ cho listening.

Hãy tranh thủ thời gian để đọc câu hỏi trước khi bạn bắt đầu bài nghe là cách tốt nhất để bạn làm bài listening tốt nhất.

Kinh nghiệm thi nghe và đọc

Lưu ý 2: Bài thi đọc

THi IELTS reading nếu các bạn muốn trong thời gian 60 phút mình có thể trả lời 40 câu hỏi tốt nhất thì ngoài kiến thức, nhất định các bạn cần có thêm cho mình mẹo hay dưới đây.

Trước tiên, bạn hãy dành khoảng 3 phút để đọc lướt qua mỗi phần bài đọc, nhanh chóng đánh dấu những ý chính và những thông tin quan trọng trong phần đó như các tên, số liệu và ngày tháng quan trọng. Hãy viết khoảng 1 hoặc hai từ ra lề của đoạn đó thâu tóm, ví dụ, như ý chính hoặc khái niệm của bạn về mỗi đoạn.

Sau đó, hãy xem xét các câu hỏi một cách kỹ càng và làm bài thi của bạn theo thứ tự các câu hỏi dễ tới khó. Ví dụ: Bạn nên làm các câu hỏi Đúng/Sai/Không đưa thông tin (True/False/Not Given) trước khi làm phần nối ý với đoạn (Matching Heading).

Trong khi làm bài IELTS reading, không phải bạn đọc nhanh, lướt nhanh quan trọng, mà các bạn cần phải tìm được ra từ đồng nghĩa của câu hỏi và đoạn văn trong bài mới có thể giúp bạn tìm ra đáp án chính xác, hãy thật cẩn trọng với những từ như này vì có thể đánh lừa bạn. Bên cạnh đó, khi làm bài bạn có thấy từ vựng, cụm từ bạn không hiểu thì có thể bỏ qua dựa vào ngữ cảnh để đoán nội dung, đừng mất quá nhiều thời gian với những từ này.

Chắc chắn trong khi làm bài bạn sẽ gặp những câu hỏi khó, vậy nên nếu bạn không hiểu về câu hỏi đó thì tốt nhất bỏ qua và khoanh lại để chút nhớ quay lại làm.

Nếu bạn hết thời gian làm bài, cách tốt nhất là hãy đoán các câu trả lời cho những câu mà bạn chưa hoàn thành trong đề bài.

Một điều quan trọng đó là bạn phải thường xuyên luyện tập kỹ năng đọc để phát triển tốc độ đọc và sự chính xác khi làm bài.

Hy vọng với những chia sẻ trên, có thể giúp các bạn phần nào trong việc luyện thi Ielts.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s