Phương pháp học phát âm tiếng anh chuẩn từng từ

Để nói được tiếng anh không phải là dễ dàng quan trọng ở môi trường tạo điều kiện cho chúng ta nói và cách học nói tiếng anh như thế nào?

Trước khi học nói tiếng anh các bạn phải học phát âm, phát âm thật chính xác thì bạn mới nói tiếng anh đúng được, để người nghe hiểu được bạn phải phát âm chuẩn cũng như nói có ngữ điệu đúng.

Xem thêm: 

noi-tieng-anh

Vì vậy làm sao để bạn phát âm từ tiếng anh chính xác:

Thứ nhất: Lắng nghe và tìm hiểu những gì người nói tiếng anh bản xứ.

Để bắt chước người nước ngoài nói tiếng anh như thế nào bạn nên lắng nghe họ nói, nghe từ radio, nghe nhạc hay nghe từ việc xem các bộ phim, chương trình của Anh, Mỹ sẽ giúp bạn biết cách nhấn nhá ngữ điệu câu tiếng anh.

THứ 2: Nếu bạn học từ mới và bạn phải biết cách phát âm từ đó. Thông thường khi học từ mới chúng ta hay có thói quen viết đi viết lại từ đó để ghi nhớ thật kỹ mà trong khi đó bạn không chú ý tới việc phát âm và đọc từ đó thật chuẩn dựa trên từ điển online.

Thứ 3: Sử dụng từ cho câu mới. Để ghi nhớ từ mới lâu nhất các bạn hãy kết hợp các từ đó trong câu hoàn chỉnh có nghĩa, để bạn đọc cả câu đó nhấn mạnh từ quan trọng trong câu cần nhấn mạnh và nói một cách tự nhiên.

Thứ 4 Luyện nói hằng ngày: Muốn nói được bạn phải chăm chỉ nói tiếng anh hằng ngày bằng cách phát âm chăm chỉ. Hãy sắp xếp thời gian trong ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất, học từ những từ đơn giản đến phức tạp dần.

Thứ 5. Xem các bộ phim tiếng anh có phụ đề english. Có thể lúc đầu bạn sẽ không nghe được nhiều nhưng khi nhìn hình ảnh chắc chắn bạn sẽ đoán được khoảng 30% nội dung nói. Cứ tập dần bạn sẽ nghe và nói bắt chước được rất nhiều câu tiếng anh thông dụng hằng ngày và chuẩn giọng người bản xứ.

Thứ 6: Muốn nói được tiếng anh tiến bộ bạn cần phải tìm một người bạn để cùng nhau nói tiếng anh, nghe và phản hồi lại. Bạn không thể cứ mãi học phát âm, đọc theo vào nói tiếng anh một mình được.

Cách hay nhất bạn có thể tìm một người nước ngoài nói tiếng anh trực tiếp hay kết bạn trên diễn đàn học tiếng anh để bạn có thể bắt đầu cuộc nói chuyện đơn giản.

Học nói tiếng anh cần phải có một thời gian nhất định không thể trong thời gian ngắn bạn có thể từ không nói được mà nói tiếng anh thành thạo được, quan trọng là sự kiên trì quyết tâm học tiếng anh của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng anh thật tốt.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s