Nghĩ tích cực sẽ tốt cho việc học tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế được sử dụng phổ biến trên toàn quốc trong đó có cả Việt Nam, đây là điều kiện đầu vào của các khoá học trung học, đại học hay sau đại học. Nếu một người sở hữu kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tốt có thể tự tin apply vào công ty nước ngoài có mức lương tốt, hay bạn có cơ hội đi du học mở mang kiến thức.

Để có thể thể học tiếng anh bạn tốt hơn thì dưới đây là những lưu ý các bạn cần tránh những điều sau:

1. Ép nói:

Các bạn nhiều khi nghe không được nhưng cố tình nói ra một cách gượng gạo không hiểu, phát âm sai, như vậy sẽ không tốt cho bạn. Hãy tập trung nghe thật kỹ, nhiều lần để các ban có thể nắm bắt được từ vựng và đọc chuẩn nhất.

2. Bạn chỉ học sách giáo khoa:

Có rất nhiều bạn học tiếng Anh chỉ sử dụng quá nhiều sách giáo khoa, hay ở trường lớp. Các bạn nên sử dụng nhiều nguồn tài liệu online khác. Đặc biệt các tài liệu luyện listening và speaking, trong sách giáo khoa có thể nói rất ít.

Xem thêm bài viết: 

Nghĩ tích cực sẽ tốt cho việc học tiếng Anh của bạn

3. Lựa chọn trung tâm không chất lượng:

Bạn nên nhớ người dạy tiếng anh toeic giỏi, IELTS giỏi thì chưa chắc dạy tiếng anh giao tiếp giỏi. Cho nên để luyện thi ielts tốt các bạn nên chọn trung tâm phù hợp với hướng học tiếng anh của bạn cho thích hợp.

4. Thời gian học không cố định:

Nhiều bạn cứ nghĩ học tiếng anh khi nào mình thích thì sẽ học còn đâu sẽ không học, thời gian học không cụ thể, hôm nay học lúc này, mai học lúc khác… Bạn nên làm cho mình một kế hoạch thời gian làm việc cụ thể hằng ngày cho cả tuần cả tháng.

5. Sợ bị người khác chê cười.

Xấu hổ là căn bệnh phổ biến ở nhiều bạn hiện nay ở mọi lứa tuổi khi học tiếng Anh, các bạn sợ mình bị người khác chê cười nên không dám nói tiếng anh trong lớp, nếu như vậy bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

6. Không tin vào bản thân và nghĩ tiêu cực nhiều hơn:

Trong bạn luôn tồn tại suy nghĩ chắc mình không học được tiếng anh đâu? tiếng anh khó thế này học sao được?… rất nhiều suy nghĩ tiêu cực ở trong đầu bạn mà bạn không bao giờ loại trừ ra. Chính điều đó làm nhụt chí quyết tâm học tiếng anh của bạn.

7. Che dấu khuyết điểm

Đừng bao giờ sợ người khác biết điểm yếu của bạn là gì? đặc biệt là trong tiếng anh. điều đó luôn khiến bản thân bạn không bao giờ học hỏi rèn luyện về kỹ năng bạn đang yếu. Ví dụ bạn kém phần nói: hãy trình bày với cô giáo hoặc bạn bè học cùng để mọi người giúp bạn và bổ trợ thêm cho bạn kỹ năng này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s