11 Mẹo Bí quyết hay cho các bạn sắp tới ngày thi IELTS

Kỳ thi IELTS là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với những bạn nào đang cần có chứng chỉ IELTS phục vụ cho việc đi du học, làm việc nước ngoài… Trước mỗi kỳ thi IELTS sắp tới gần các bạn sẽ càng lo lắng và hồi hộp hơn bởi bạn nghĩ mình sắp phải thi, vì vậy mong muốn bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi IELTS, nhất định các bạn cần phải lưu ý những điều sau nhé!

Xem thêm bài viết: 

Đảm bảo bạn hiểu cấu trúc đề thi IELTS hơn bao giờ hết, thời điểm này làm đề thi IELTS full là việc các bạn cần phải làm để bạn rèn luyện nhiều đề thi thực tế giúp bạn khi vào bài thi IELTS thực không bị hoang mang.

2. Khi làm bài thi nhất định các bạn bấm thời gian chuẩn theo quy định của từng phần thi để đảm bảo bạn kiểm soát được thời gian thi tốt nhất. Có thể trước đây bạn làm 1 bài thi vượt thời gian quy định, nhưng gần đến ngày thi bạn nhất định cần phải kiểm soát được thời gian.

3. CÁch kiểm tra kỹ năng phát âm của mình có chuẩn chưa là bạn hãy lấy đoạn audio ngắn rồi học thuộc mặt chữ sau đó tự nói lại và ghi âm rồi so sánh với bản gốc để xem mình có nói sai ở những đâu, chưa hay từ đó điều chỉnh cả phát âm và ngữ điệu.

4. Tập luyện sự tự tin trước gương, và nói chuyện với người nước ngoài. Bạn hãy chủ động bắt chuyện với người nước ngoài để tăng sự tin tin hơn, cũng như bổ trợ kỹ năng nói chuyện một cách tự nhiên và lưu loát hơn, thay vì việc bạn vẫn đọc sách nhiều thì bạn cần có những trải nghiệm tốt nhất.

5. Viết lại những bài viết trước bạn đã từng viết và chú ý lỗi sai trước đây bạn đã mắc phải, việc luyện viết không phải các bạn viết nhiều hay ít mà là bạn sau mỗi bài viết khắc phục được lỗi sai.

11 Mẹo Bí quyết hay cho các bạn sắp tới ngày thi IELTS

Sẽ không có thời gian cho việc đọc từng từ kỹ lưỡng trong đoạn văn mà bạn chỉ cần đọc và tìm ý chính của câu, của đoạn bằng các key chính là bạn đã hiểu được rồi.

7. Nghe là kỹ năng các bạn cần phải luyện tập hằng ngày, thời điểm này bạn cần phải tập luyện làm đề thi IELTS listening “như thật” kết hợp đó hãy nghe nhiều BBC, CNN… khi nghe được tin tức báo đài là bạn đã vô cùng tốt rồi nhé!

8. Tính cẩn thận và chính xác là vô cùng quan trọng cho các bạn khi làm bài thi IELTS, bởi nếu bạn ẩu thả trong việc viết sai hoặc viết nhầm, viết thiếu từ nào đó cũng khiến cho câu trả lời của bạn không đạt kết quả tốt.

9. Xem kỹ lại lệ quy thi như thế nào? Để chắc chắn bạn sẽ không phạm vào quy định thi IELTS, đây là điều tưởng chừng như không quan trọng thực ra vẫn rất nhiều bạn phạm phải.

10. Trước ngày thi IELTS bạn không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức mà các bạn cần phải nghỉ ngơi, và giải trí bằng phim và âm nhạc giúp bạn thư giãn và có sức khoẻ tốt nhất cho ngày thi hôm sau.

Buổi tối trước khi thi, các bạn cần ngủ sớm chú ý đặt báo thức hôm sau ăn sáng đầy đủ mang theo chút bánh ngọt và chai nước để bạn ăn kèm thêm lúc nghỉ giữa các môn khi đói. CHú ý đừng đến muộn giờ thi nhé!

Trên đây là những chia sẻ giúp cho các bạn có thêm bí quyết ôn thi ielts tốt hơn, chuẩn bị những gì tốt nhất trước ngày thi. Chúc các bạn học tiếng anh ielts thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s