Luyện nói tiếng Anh như thế nào tốt nhất

Khi bắt đầu tự học tiếng ANh giao tiếp đồng nghĩa với việc các bạn sẽ không có môi trường tốt cho việc luyện nói tiếng Anh, vậy bạn phải làm thế nào để có thể cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bản thân, hãy áp dụng một số mẹo sau để biết rằng tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ và hãy giữ được phong độ học tiếng Anh của bản thân cho tất các kỹ năng đồng đều không chỉ riêng gì speaking.

Xem thêm bài viết: 

Học khẩu hình phát âm của người bản xứ qua bài học video youtube. Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, bạn phải luyện tập cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh mỗi ngày. Sau khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Tôi chắc chắn rằng khi bạn thường xuyên luyện tập thì cách phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.

Muốn luyện nói tiếng Anh thật tốt, hãy thường xuyên nói chuyện cùng bạn bè-thầy cô người nước ngoài. Đừng ngại, họ sẽ giúp bạn chỉnh sửa cách phát âm, dùng từ cho chuẩn hơn. Ghi nhớ những điểm mình hay mắc lỗi sẽ giúp bạn mau chóng khắc phục chúng và nói tiếng Anh thật lưu loát.

Chăm chỉ tự học thuộc các đoạn hội thoại, bắt đầu bằng việc nói chậm nhưng chuẩn, kể cả âm câm, âm gió… Sau đó nói nhanh dần. Chịu khó xem phim tiếng Anh để copy cách nói của họ, văn nói hoàn toàn khác văn viết và cách nói trong phim là giống với ngoài đời nhất

Kiên trì luyện tập Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình.

Luyện nói tiếng Anh như thế nào tốt nhất

Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh: tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều.

Sử dụng công nghệ có chọn lọc. Với sự phát triển của kỹ thuật hiện tại, các bạn có thể tin tưởng rằng không cần phải ra tận nước ngoài mới có thể nói giỏi tiếng Anh. Truyền hình, Internet đang trở thành công cụ đắc lực cho các bạn trong việc tăng cường khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên hãy thay đổi tư duy truyền thống “dồn hết tâm trí vào việc học”.

Luyện nói tiếng Anh ngay từ đầu bạn phải xác định cho mình kế hoạch học tập cũng như quyết tâm kết hợp với các kinh nghiệm trên đây chắc chắn bạn sẽ đạt kết quả tốt như mong muốn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s