Lưu loát và thành thạo tiếng Anh bạn phải nắm vững 8 quy tắc

Nói tiếng Anh thành thạo và trôi chảy luôn là mơ ước của bất cứ ai học tiếng Anh giao tiếp, vậy ở bài viết này mình xin chia sẻ đến mọi người 7 nguyên tắc mà bạn nào học tiếng Anh cũng cần phải biết.

Xem thêm bài viết khác: 

1. Luyện phát âm tiếng Anh trước.

Khi học nói tiếng Anh nhất định các bạn cần phải luyện phát âm trước tiên cho chuẩn, học thuộc 44 âm tiếng Anh. Học thuộc là bạn phải phân biệt được các âm, nhìn có biết đây là âm nào và cách đọc thật chuẩn. Khi học phát âm bạn không nên vội vàng mà phải học từ từ, học đúng nguồn đảm bao sau này bạn không phải vừa học vừa sửa.

2. Không học nhiều ngữ pháp

Không phải cứ học ngữ pháp tiếng anh là giỏi, riêng học tiếng anh giao tiếp các bạn lại không được phép học quá nhiều ngữ pháp, đây là một trong những nguyên tắc bắt buộc bạn phải nắm vững nếu muốn nói tiếng anh tốt.

Lưu loát và thành thạo tiếng Anh bạn phải nắm vững 8 quy tắc

Có thể nhiều bạn không biết, học tiếng anh giao tiếp mà bạn học quá nhiều ngữ pháp sẽ khiến bạn khi nói tiếng anh sẽ luôn chậm và phải suy nghĩ nhiều về các quy tắc trong tiếng anh. Bạn nên biết rằng ngay cả người bản xứ khi nói tiếng anh cũng chỉ dùng đến 20% ngữ pháp nhưng họ vẫn nghe được và nói đối phương vẫn hiểu.

3. Học thêm các cụm từ tiếng anh

Nhiều người có ý nghĩ sẽ cố gắng học thật nhiều, thật nhiều từ vựng chắc chắn bạn sẽ nói được tiếng anh nhiều lĩnh vực, nhưng các bạn đã nhầm học nhiều từ vựng bạn không thể nói thành những câu tiếng anh có nghĩa, nếu muốn học tiếng anh giao tiếp tốt bạn nên học cụm từ.

Một sự thật các bạn học nhiều từ nhưng chưa chắc bạn đã nói đúng được 1 câu tiếng anh hoàn chỉnh, nhưng nếu bạn chỉ biết 1 cụm từ bạn cũng có thể vận dụng cụm từ đó để nói được nhiều câu tiếng anh.

4. Không dịch khi học cụm từ

Nhiều bạn vẫn có tư tưởng đó là dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh, chính điều này khiến cho các bạn nói tiếng anh luôn chậm và nói sai vì không phải thứ tự sắp xếp câu tiếng Anh và tiếng Việt giống nhau.

5. Đọc, nghe và thực hành nói nhiều.

Đọc, nghe và nói là 3 kỹ năng bạn phải chăm chỉ học một cách nghiêm túc nếu muốn nói tiếng anh thành thạo và tốt hơn, bạn sẽ không thể nói tiếng anh nếu nhưng bạn nghe không hiểu tiếng anh được.

Nghe chăm chỉ tiếng anh từ bài hát tiếng anh, hay nghe radio, xem phim… sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn và bạn đọc báo tiếng anh cũng sẽ rất tốt giúp bạn đọc tốt, nói lưu loát hơn.

Hằng ngày bạn có thể tập luyện nói trước gương, trước khi học nói hãy học phát âm từng từ một thật chuẩn và chính xác, hãy nói chậm và rõ ràng sau đó bạn có thể tăng tốc độ nói nhanh dần.

6. Tin rằng mình sẽ làm được

Bạn hãy nhớ bất cứ ai cũng có thể học bất cứ ngôn ngữ nào trên thế giới và không có chuyện bạn sẽ không học được tiếng anh. Quan trọng bản thân bạn có sự quyết tâm học tiếng anh, có yêu thích tiếng anh và nhận thấy sự quan trọng của tiếng anh trong bạn.

Bạn không nhất thiết phải sang bất cứ quốc gia nào và nghĩ phải tiếp xúc với người bản xứ nói tiếng anh mới có thể thông thạo tiếng anh. Chỉ cần bạn hãy tự đưa tiếng anh vào cuộc sống hằng ngày của bạn mọi lúc đều có tiếng anh và bạn sẽ học nhanh lên rất nhiều.

7. Chọn tài liệu hợp lý để học

Tài liệu là phương tiện giúp bạn học tiếng anh tốt nhất, nếu bạn không có nguồn học tiếng anh không đúng và chất lượng sẽ làm bạn học tiếng anh phản tác dụng đôi khi còn sai và không hiệu quả. ví dụ như tài liệu hướng dẫn bạn phát âm sai thì sẽ dẫn đến bạn cũng sẽ nói sai.

8. Luyện nói chậm mà chắc

Việc luyện nói tiếng Anh nhanh ngay từ đầu sẽ khiến các bạn phát âm không được chuẩn xác, việc học cần phải có thời gian mới tiến bộ được, bạn đừng nghĩ bạn nói nhanh thì người khác sẽ đánh giá bạn nói tốt và giống người bản xứ, thật ra ngay cả những người giỏi họ cũng không bao giờ nói tiếng Anh nhanh đâu nhé! Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.

Nếu bạn muốn tìm thêm cho mình tài liệu học tiếng Anh có thể Download miễn phí Tại Đây

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s