Lý do cần học tiếng Anh giao tiếp

Hoc tiếng Anh giao tiếp đang là xu hướng hiện tại. Hầu hết mọi người trên thế giới đều học tiếng anh, một số còn cho rằng tiếng anh sẽ là ngôn ngữ thứ hai của họ? Nhưng có phải mọi người đều xác  định được mục đích khi bắt đầu đi học hay chỉ hùa theo tâm lý đám đông. Vì mọi người học nên tôi cũng phải học.

Vậy lý do cần tự học tiếng Anh giao tiếp là gì? Tại sao chúng ta không cùng nhau đi tìm câu trả lời cho riêng mình.

Tiếng anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và cũng là một trong những ngôn ngữ dễ học và sử dụng nhất. Vậy nên đây là lý do mà nhiều người chọn tiếng anh giao tiếp hàng ngày để học. Nhưng tại sao nó lại dễ học và dễ dùng như vậy. Đầu tiên đó là bảng chữ cái đơn giản, không có những kí tự đặc biệt như tiếng Pháp, Đức hay Nga. Bên cạnh đó, trong cách xưng hô chúng ta gọi mọi người bằng đại từ “you”. Không như những ngôn ngữ khác có cả tiếng Việt của ta, bắt buộc phải dùng từ chính xác cho mỗi đối tượng. Từ thì dễ học, hình thức của từ trong một câu không thay đổi. Quan trong hơn, bạn có thể tìm kiếm các nguồn tài liệu tiếng anh để học ở mọi nơi. Trên TV, internet, báo, truyện tranh…thế nên chúng ta sẽ không phải học hoàn toàn từ những quyển sách giáo khoa và quyển giáo trình có phần hơi khô khan.

Lý do kế đến là để giao tiếp với nhiều người hơn đến từ nhiều nền văn hóa. Người ta nói rằng tiếng anh là ngôn ngữ truyền thông, ngôn ngữ dùng để truyền gửi thông tin đến mọi người. Tại sao lại nói thế? Bởi, mọi người trên thế giới chọn tiếng anh làm thứ tiếng chung để giao tiếp với những người không cùng ngôn ngữ với mình. Có khoảng 1.5 tỉ người trên quả đất này nói tiếng anh và 1 tỷ người khác đang học nó. 75% thư tín và bưu thiếp trên thế giới đều được viết bằng tiếng anh. Hơn nữa, hầu hết mọi hội nghị hay cuộc thi quốc tế đều sử dụng tiếng anh như cuộc thi Miss World hoặc Olympics…

Cùng với rất nhiều lý do khác chưa được kể đến kèm với một vài ý trên đây có thể được xem là động lực cho mọi người tiếp tục phấn đấu, tiếp tục trau dồi những kĩ năng anh ngữ của mình. Quả thực, học tiếng anh có thể được xem là một trong cách làm thay đổi cuộc sống của bạn. Điều này thì không ai có thể phủ nhận được. Không chỉ bởi tính hữu dụng của nó mà còn những niềm vui mang lại cho chính bản thân.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s