3 cặp động từ dễ sử dụng sai trong kì thi TOEIC

Chi tiết truy cập tại website : http://www.mshoatoeic.com/   để đăng ký khóa học tiếng anh giao tiếp TOEIC nhé.

Muốn đạt kết quả cao trong kì thi  TOEIC, bạn không chỉ chuẩn bị một vốn từ vựng phong phú mà còn phải nắm vững ngữ pháp.

Dưới đây là 3 cặp động từ dễ nhầm lẫn trong kì thi TOEIC bạn nên nhớ để làm bài thi tốt hơn.

3 cặp động từ dễ nhầm lẫn trong kì thi TOEIC

1)advise – recommend : đề xuất , giới thiệu

– advise + Sb + that + clause (MĐ)
ex:The lawyer advised the owner that filing for bankruptcy was his only option (Luật sư khuyên chủ sở hữu nộp đơn xin phá sản là lựa chọn duy nhất của anh ta )

– recommend + that + clause (MĐ)
ex:The stockbroker recommended that shares of the offering be purchased immediately (Người môi giới chứng khoán khuyến nghị rằng các cổ phiếu chào bán phải được mua ngay lập tức )

2) attend – participate : tham gia,tham dự

– attend + Something
Ex: The director is requiring all new employees to attend the session on insurance
– participate + in + something
ex: our employer has asked us to participate in the company’s open house event

3)speak – tell – say – express : nói,phát biểu,
– speak + to + Sb about St
ex : He will speak to management about production cuts

– tell + Sb + that- clause/sbout st
ex: we had to tell the client that we would be unable to meet the deadline

– say + to Sb + that – clause
ex: the secretary said to him that the meeting had been postponed ( trì hoãn )

– express + st
ex: the buyer has express interest in purchasing the unused lot ( sp ko sử dụng)

hoc-tu-vung-toeic-hieu-qua-nhat-hien-nay-300x300

Bí quyết giúp bạn luyện thi TOEIC đạt điểm cao

1. Nâng cao và bồi dưỡng vốn từ vựng của bạn về những tình huống điển hình trong bài thi TOEIC.

Rất nhiều thí sinh ngạc nhiên khi họ không biết 3461 từ vựng thường xuyên xuất hiện trong một bài thi TOEIC. Để hiểu nghĩa một câu mà không cần từ điển, bạn phải hiểu 95% từ vựng của câu đó, tương đương với việc biết 19 trong số 20 từ của câu. Phần mềm Word Engine có cung cấp một bài thi TOEIC giúp bạn thấy được phần trăm hiểu từ vựng của mình. Phần mềm này còn dạy bạn học cách từ vựng cần thiết để nâng mức hiểu từ vựng trong bài thi TOEIC của bạn lên đến 99% – vượt tiêu chuẩn để bạn làm chủ một bài thi TOEIC. Bài thi TOEIC của phần mềm Word Engine là tích hợp của tất cả các ngữ liệu của tất cả các bài thi TOEIC trên thế giới bao gồm cả các danh sách từ vựng và các tài liệu ôn thi TOEIC  cần thiết.

2. Đọc càng nhiều càng tốt.

Không chỉ đọc trong các tài liệu ôn thi TOEIC mà đọc cả các tài liệu yêu thích của bạn. Đọc là cách tốt nhất để chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Đọc cũng giúp bạn nắm bắt được cấu trúc và các kiểu câu tiếng Anh và có hiểu biết chung về cách dùng các từ vựng trong các trường hợp khác nhau. Nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc học sinh trình độ trung bình thì bạn nên tìm các tài liệu phù hợp theo phân loại để đọc bài một cách thoải mái. Việc đọc không mang lại nhiều lợi ích cho việc học vốn từ vựng mới so với việc thực tế sử dụng các từ vựng đó. Điều quan trọng nhất là bạn phải thoải mái khi đọc, như bạn đang thường thức bài đọc đó vậy. Hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm và nằm trong phạm vi mức độ hiện tại trong khả năng của bạn. Bài thi TOEIC chú trọng cân bằng cả kỹ năng nghe, vì vậy bạn cũng nên cố gắng hết sức để lắng nghe các chương trình tin tức và bài nói bằng tiếng Anh trên đài phát thanh. Bạn cũng có thể tham dự các bài giảng hoặc xem phim DVD bằng tiếng Anh với phụ đề tắt. Ngay cả khi bạn cảm thấy nghe yếu, đừng nản chí, cố gắng lên! Không có cách nào tốt hơn để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là việc lắng nghe một cách cẩn thận khi người bản xứ nói.

3. Làm quen với các dạng bài thi TOEIC và hướng dẫn của từng phần.

Nếu bạn biết được những gì sẽ xảy ra trong bài kiểm tra thì bạn sẽ làm bài thi một cách dễ dàng. Tự làm bài kiểm tra ít nhất hai lần là một cách tuyệt vời để giúp bạn phát triển sự tự tin. Có rất nhiều sách TOEIC khác nhau được bán tại các hiệu sách. Chọn một trong đó và tự làm bài kiểm tra. Nếu có thể thì bạn nên cùng làm bài thi với một nhóm bạn muốn  luyện thi TOEIC như mình. Học cùng nhau sẽ làm cho các bài thi thú vị hơn và giúp bạn giảm bớt căng thẳng.

4. Trả lời tất cả các câu hỏi vì bạn không mất gì cả!

Không giống như các bài thi khác, bạn làm sai cũng không bị trừ điểm. Nếu bạn không thể trả lời câu hỏi thì bạn nên đoán bằng cách sử dụng ‘lá thăm may mắn’ , ví dụ hoặc “A” hoặc “D”. (Đó là cách yêu thích của tôi.) Đó có thể là đoán ngẫu nhiên, sẽ tốt hơn khi bạn luôn đoán với cùng một lá thăm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s