Phương pháp tự học Toeic hiệu quả

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp tự học TOEIC hiệu quả so với đi học ở các trung tâm luyện thi TOEIC khác.

 1. Cẩn thận khi làm bài thi TOEIC
  Xem lại bài học trên lớp khi về nhà để chắc chắn bạn đã nắm vững các cách trả lời cho từng câu hỏi, rút kinh nghiệm từ những lỗi sai đã mắc phải. Nhất là kiểm tra lại những câu hỏi trắc nghiệm Multiple choice mà bạn đã không làm kĩ, xem lại những lựa chọn để hiểu tại sao lại là đáp án này chứ không phải những đáp án còn lại. Nếu phát hiện câu hỏi nào không hiểu, bạn có thể kịp thời hỏi lại giáo viên lúc lên lớp, từ đó giảm thiểu khả năng chọn sai ở những lần sau.
 2. Hiểu rõ tất cả những đáp án.

Mặc dù bạn đã có đáp án đúng, nhưng vẫn nên xem lại những đáp án sai tại nhà để hiểu hơn những “bẫy” mà người ra đề hay cho. Thêm nữa, việc nắm rõ ý nghĩa các đáp án sẽ tăng thêm vốn từ giúp bạn làm tốt hơn ở phần đọc hoặc nghe.

 1. Mở rộng vốn từ đã có.

Nếu bạn học được một từ mới ở trên lớp, khi về nhà hãy cố gắng tìm xem trong từ điển những từ có liên quan đến từ đã học (ví dụ friend, friendly, unfriendly, friendship,…). Điều này không những giúp bạn ôn chắc chắn từ đã học mà còn giúp bạn hiểu rõ một cách nhanh chóng khi nghe hoặc đọc thấy những từ mới trong bài kiểm tra TOEIC. Bên cạnh đó, bạn nên ghi nhớ luôn cách nhấn âm của những từ này để giúp ích hơn trong phần thi nghe.

phương pháp tự học Toeic

 1. Phân chia vở ghi chép thành nhiều phần.

Học tiếng Anh sẽ đơn giản hơn nếu bạn chia nhỏ cẩn thận từng phần cho từ vựng, cấu trúc, phát âm, phương pháp đọc và trả lời câu hỏi…Luôn cập nhật thêm những gì đã được học trên lớp vào từng phần đã chia sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và dễ dàng tìm kiếm mỗi khi ôn tập.

 1. Hiểu rõ bản thân.

Luôn nắm rõ điểm mạnh điểm yếu, những khó khăn mình gặp phải trong việc học tiếng Anh, để từ đó chia sẻ với giáo viên phương pháp học tập tối ưu dành cho bản thân. Sẽ rất hữu ích nếu bạn ghi chú những nội dung mình cần tập trung học, ví dụ như “Tôi giỏi trong việc…”/”Tôi còn yếu ở…”

 1. Hãy cẩn thận với những gì bạn mua về nhà.

Hỏi ý kiến giáo viên về những tài liệu về TOEIC trước khi mua. Tốt hơn hết là bạn hãy in ra một vài thông tin từ cuốn sách và đem đến lớp, giáo viên có thể đọc và đưa ra lời khuyên liệu nó có phù hợp cho bạn hay không.

 1. Viết ra giấy cách phát âm.

Khi học một từ mới, hãy viết ra cách phát âm của từ đó, rồi đối chiếu kiểm tra lại trong từ điển xem bạn đã dùng những kí tự đúng chưa.

 1. Học thuộc lòng câu trả lời

Nếu bạn gặp khó khăn với phần nghe ở Part 1 & 2, việc học thuộc cả câu trả lời đúng có thể giúp bạn chuẩn bị kĩ lưỡng cho bài thi của mình (và cả khả năng nói). Bạn có thể tự kiểm tra lại đáp án bằng cách xem lại những bức ảnh ở Phần 1 và 2 và thử xem có thể trả lời chính xác cả câu đáp án như hay không.

 1. Tạo một danh sách từ vựng thường gặp

Nguyên tắc cơ bản khi học từ vựng đó là bạn phải kiên nhẫn và dành nhiều thời gian để học. Cách ghi nhớ nhanh nhất đó chính là vừa học và vừa nghe từ đó. Chép lại những từ đã học vào vở và chia ra theo từng mục tuỳ theo sở thích để dễ dàng ôn tập. Nếu bạn có khả năng hiểu nhanh nghĩa của từ mà không cần phải dịch ra tiếng Việt, hãy thử viết nghĩa, cách phát âm và cấu trúc câu bằng tiếng Anh thay cho cách làm thông thường. Và hãy nhớ ôn lại ít nhất 3 lần ở những ngày kế tiếp để nằm lòng nghĩa của từ.

Hy vọng với 9 phương pháp tự học TOEIC trên bạn sẽ tự tin chinh phục TOEIC tốt hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s