Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp với những bí quyết đơn giản

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp với những bí quyết đơn giản

Luyện nghe tiếng Anh là phần không thể thiếu trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh. Khi bạn sở hữu khả năng nghe hoàn hảo, cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu kĩ năng phản xạ hoàn hảo.
Nhưng làm thế nào để luyện nghe tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả?
Bí quyết không có gì bí mât. Chính là sự kiên nhẫn, hãy luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.
Bước đầu tiên để bạn có thể chinh phục kĩ năng này chính là … xem film. Đúng là như vậy, việc xem những bộ film tiếng Anh có phụ đề sẽ giúp bạn biết thêm được rất nhiều từ mới, cấu trúc ngữ pháp cũng như bối cảnh dùng từ. Hơn thế nữa, việc đắm mình trong những tình tiết của bộ film sẽ giúp bạn nhớ rất lâu, nếu không muốn nói là không bao giờ quên những gì mình đã học.
Diễn biến bi tráng của bộ film The Terminator sẽ khiến bạn không bao giờ quên được câu nói nổi tiếng : I’ll be back – Tôi sẽ quay lại.

2

Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp với bộ phim The Terminator

Sau khi bạn đã có thể nghe hiểu đến 60-70% nội dung một bộ film bất kì, đã đến lúc bạn bước sang bước tiếp theo trong quá trình luyện nghe tiếng Anh giao tiếp của mình. Bạn sẽ tiếp tục với việc nghe những những đoạn văn bản, tin tức hay diễn văn vốn được tìm thấy rất dễ dàng trên Youtube hay những trang luyện nghe tiếng Anh khác. Những trang này có nhiều tính năng tiện lợi giúp ích cho bạn trong việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp như hiển thị phụ đề, cho phép bạn lựa chọn mức độ khó hay lựa chọn những chủ đề phù hợp với bạn.

1

  Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp trực tuyến

Nào, bây giờ bạn đã có thể nghe hiểu được bài diễn văn nhậm chức của Tổng thống Obama rồi chứ? Hay bạn đã có thể làm bạn bè ngạc nhiên khi đọc lại toàn bộ một đoạn văn chỉ với một lần nghe? Nếu bạn có thể làm được thì nghĩa là bạn đã hoàn thành đến 70% đoạn đường rồi. Hãy đi đến những bước cuối cùng.
Hãy nghe thật nhiều những bài hát bằng tiếng Anh. Do yêu cầu của giai điệu, các ca sĩ thường phải luyến láy rất nhiều và cũng đồng nghĩa với việc rất khó để hiểu họ đang … hát cái gì. Hãy thả mình trong điệu nhạc kết hợp với việc xem lyrics, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được cách họ luyến âm và nối âm tiếng Anh.
Well I’m sorry if it sound kinda bad. Just that
Worried, cuz’ I’m so worried
That you let me down.
Anh xin lỗi nếu điều đó nghe có vẻ thật tệ
Chỉ vì anh lo sợ, thật sự lo sợ
Rằng anh sẽ mất em
Because I love you – Shakin Stevens
Và cuối cùng, để việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp của bạn đến mức hoàn hảo, hãy đến với việc nghe sách nói – audio book của Oxford Bookworm Library bạn nhé. Với những tác phẩm văn học kinh điển được chuyển thể thành sách nói, bạn không những được tăng cường một lượng từ vựng rất lớn, bạn còn hiểu sâu sắc thêm nền văn hóa đa dạng và phong phú của nhân loại :)
Nếu bạn nghĩ rằng việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp là rất khó, thì mình hi vọng rằng những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ thay đổi suy nghĩ đấy của bạn. Hãy cùng luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tại đây các bạn nhé !

-> Luyện nghe Tiếng Anh Online

-> Kỹ năng học nói Tiếng Anh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s