Luyện nói tiếng Anh trôi chảy trong tầm tay

Tham khảo một số bài viết:

 

Khi hoc tieng anh giao tiep mỗi ngày, luyện nói tiếng Anh trôi chảy và nghe tieng anh là những kỹ năng rất quan trọng. Thông thường chúng ta cố gắng phát âm thật đúng các từ trước khi nghe được sự khác biệt trong cách phát âm của các từ đó. Vậy làm sao để phát âm đúng các từ và nói thật trôi chảy khi học tiếng anh?

Ghi âm những gì bạn nói

Để có kết quả tốt nhất, bạn hãy ghi âm giọng chuẩn được phát đi trên đài, ti vi hay những phương tiện truyền thông khác đồng thời ghi âm lại giọng phát âm lại nội dung đó của chính bạn. Cách học tiếng anh tốt nhất là khi nghe đài bạn đặt đồng thời một cuốn cassette ghi âm, để ghi âm lại những gì được nói trên đài và ghi âm cách bạn nhắc lại chúng. Sau đó, so sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên đài. Luyện nghe tiếng Anh

Đây là một quá trình dần dần. bạn cần nhiều thời gian để luyện tập. Ví dụ, tôi còn nhớ hồi còn đi học, tôi đã mất hàng giờ ngay cả khi đi bộ hay đạp xe hay làm bất cứ cái gì – để cố gắng phát âm những âm tiết khó. Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu? 

Càng luyện tập theo cách này nhiều, bạn càng nhận biết nhanh những âm tiết này khi nghe. Mặt khác, khi khả năng phát âm của bạn tiến bộ, khả năng hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ đi lên. Bởi vì khi bạn cố gắng phân biệt các âm tiết giống nhau, bạn phải nghe thật kỹ những âm này và điều đó giúp cho việc học tiếng anh dễ dàng hơn.

Vấn đề đánh vần

Một trong những vấn đề lớn nhất trong học tiếng Anh là cách đánh vần bởi vì một âm có thể được viết theo rất nhiều cách. Một lí do nữa là có những chữ cái có mặt trong từ nhưng lại không được phát âm, và cũng có những chữ cái có mặt trong từ, được phát âm nhưng lại theo một cách khác lại, không thông thường. Khi chúng ta học đọc, vấn đề này sẽ nảy sinh.trong quá trình học phát âm. Khi tu hoc anh van giao tiep, bạn nên học Phát âm chuẩn tiếng Anhcách phát âm chuẩn tiếng Anh để có thể phát âm giống với ng bản địa.

Sự khác biệt giữa phát âm chuẩn và nói trôi chảy

Hai điều này hoàn toàn khác nhau. Phát âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách, và đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu – nó không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau.  Học tiếng Anh giao tiếpgiao tiếp tiếng Anh

Luyện nói tiếng Anh trôi chảy có một vài điểm chung với phát âm chuẩn. Nói trôi chảy là khả năng nói ngôn ngữ một cách dễ dàng. Khả năng nói trôi chảy liên quan đến sự tự tin về từ vựng, về cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt bản thân và dám làm điều đó. Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Chính những vấn đề tâm lí mang tính quyết định sự trôi chảy trong cách nói của bạn hơn là khả năng phát âm các âm tiết đơn lẻ. Trong thực tế, những người phát âm không thực sự tốt nhưng nói trôi chảy, biết cách sắp xếp từ và bật ra đủ nhanh thì thường biểu đạt được mình tốt hơn những người mà quá chú trọng đến phát âm mà nói chậm từng từ một.

Mách nhỏ

Khi bạn nói, đừng quá chú ý đến việc phát âm chuẩn từng âm tiết. Hãy chú ý đến cả cụm từ, đến những đoạn từ tạo ra nghĩa, lớn hơn nữa là cả câu, và bật ra càng nhanh và càng trôi chảy càng tốt.

Tập luyện sử dụng từ bằng cách tham gia 1 CLB Tiếng Anh hoặc hoc tieng anh online mien phi trên các website miễn phí.

Tag: hoc toeic o dauluyen thi toeicluyện thi toeicluyen thi toeic onlineluyện thi toeic ở đâuhọc toeic, thi thử toeic online

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s