Học TOEIC ở đâu? Cần biết gì khi học TOEIC?

Hoc TOEIC o dau” là từ khóa mà không ít người đang tìm kiếm trên mạng Internet. Điều đó chứng tỏ việc học TOEIC ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Vậy chúng ta cần biết gì khi học TOEIC?

TOEIC để làm gì?

TOEIC stands for Test of English for International Communication. Khác với Toefl có thiên hướng về học thuật và campus environment, TOEIC kiểm tra khả năng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Nội dung của bài thi TOEIC rất thực tế và thực dụng đối với những người đã, đang và sẽ đi làm trong môi trường công ty nước ngoài.

Bài thi TOEIC là một tổ hợp các tình huống có thể gặp trong môi trường công ty, vì thế, nếu chúng ta nắm bắt được các tình huống này thì chúng ta hoàn toàn có thể chủ động trong rất nhiều tình huống trong thực tế. Có thể kể ra một vài tình huống: interview, problem discussion, conference, orientation, company retreat, weather bulletin, advertising, purchasing, order processing, merchandise processing, fax, corporate mails, proposal deadline extended, gossip at office, travel by air, travel by ferry, weekly/monthly/quarterly/yearly reports, meetings, pickups, assignments, news bulletin, promotion, everyday conversation at office, and so on.

Hoc toeic o dau, chung chi toeicHọc TOEIC o dau? Cần biết gì trước khi học TOEIC?

Cấu trúc bài thi TOEIC

  • Listening Practice:

Section 1: Picture Description (20 câu)

Section 2: Questions and Responses (30 câu)

Section 3: Short Conversations (30 câu)

Section 4: Short Talks (20 câu)

  • Reading Practice:

Section 5: Incomplete Sentences (40 câu)Section 6: Error Recognition (20 câu)

Section 7: Reading Comprehension (40 câu)

Một số điểm cần lưu ý của bài thi TOEIC là phần Listening nói theo giọng Mỹ, nối âm (word connection) và biến âm, tắt âm rất nhiều, đồng thời, tốc độ cũng rất nhanh, đặc biệt là Section 2 và 3. Ngoài ra, toàn bộ nội dung của phần Reading Practice hoàn toàn đều có thể trở thành phần nghe – khi ôn cần lưu ý.

Phương pháp luyện thi TOEIC

Do TOEIC do viện khảo thí và giáo dục Hoa Kỳ (ETS) soạn ra, thế nên, bước đầu tiên muốn học, là phải chuẩn hóa lại phát âm của mình theo âm Mỹ. Người Việt Nam thường có xu hướng nói từng từ một (word unit) nhưng người Mỹ lại phát âm theo từng khối âm thanh (sound unit). Do vậy, để có thể nghe thật tôt, chúng ta cũng cần phát âm tốt. Việc luyện phát âm sẽ giúp ích rất nhiều cho bài nghe của bận.

Bạn có thể tự học tiếng Anh để luyện thi TOEIC hoặc tìm đến những trung tâm tin cậy để luyện thi. Tuy nhiên, để tìm một trung tâm luyện thi TOEIC cũng không phải đơn giản. Bạn cần phải chọn lựa thật kĩ lưỡng, tham khảo những người đã học trước để chọn được một trung tâm luyện thi TOEIC đáng tin cậy. Bạn cũng có thểluyện thi TOEIC online trên một số website.

Và cuối cùng, tất nhiên là sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân người học.

Chúc bạn luyện thi TOEIC thành công!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s